– Trong trường hợp đương đơn không thỏa mãn điều kiện về mức thu nhập trung bình của cả gia đình thì hồ sơ xin định cư Canada sẽ không thể nào được chấp nhận

 

Dù câu hỏi: Thời gian để nhận được Visa Canada là bao lâu vẫn là một nan đề chưa có câu trả lời hoàn hảo. Trước mắt, việc nhận hồ sơ định cư Canada diện bảo lãnh cha mẹ, vợ chồng đã đóng lại và kỳ nhận hồ sơ bảo lãnh định cư Canada diện gia đình tiếp theo dự kiến sẽ được mở lại vào tháng 1 năm 2017 với số lượng hồ sơ ước tính là 10.000 bộ.

Thời gian chờ đợi ước tính khi tham gia chương trình định cư Canada diện bảo lãnh cha mẹ vợ chồng nằm vào khoảng từ 6-10 năm, con số này sẽ ít hơn nếu tham gia định cư Quebec.

Một số trường hợp xin định cư Canada theo diện này từ năm 2014 và đến đầu năm 2016 vừa rồi mới nhận được thư báo. Do đó những người có ý định định cư Canada cần phải thực sự kiên nhẫn chờ đợi. Và có thể kiểm tra các thông tin về bộ hồ sơ định cư Canada của mình tại đây.

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Canada diện gia đình

Khi nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Canada:

– Điền đầy đủ thông tin vào các đơn Sponsor và Application for permanent residence. Khi hồ sơ được chuyển sang Singapore, cần phải đợi yêu cầu bổ sung từ Văn phòng Visa và bổ sung đầy đủ

– Người có ý muốn bảo lãnh định cư Canada sẽ được Văn phòng Visa Canada gửi thư thông báo theo từng bước để bổ sung đầy đủ giấy tờ cần thiết. Mọi thay đổi về thông tin cá nhân như địa chỉ, số điện thoại…đều cần chủ động báo cho Văn Phòng Visa.

– CIC started processing hồ sơ và trước khi nhận dc approval sẽ không có email thông báo.

– Trong trường hợp đương đơn không thỏa mãn điều kiện về mức thu nhập trung bình của cả gia đình thì hồ sơ xin định cư Canada sẽ không thể nào được chấp nhận

Để tránh tình trạng hồ sơ xin định cư Canada bị trả về, không được nhận, người có ý định định cư Canada nên:

– Tham khảo kỹ các thông tin Sponsorship of Parents and Grandparents trên CIC,
– Chuẩn bị sẵn các giấy tờ đặc biệt là Notice of Assessment (NOA).
– Cuối tháng 12 gửi nhờ tới địa chỉ người quên ở Ontario, nhờ họ đúng ngày bắt đầu nhận hồ sơ mang ra post office gửi express hoặc gửi lên Toronto trước 31/12 đến cái local courier để họ gửi cho ngay ngày đầu tiên. Local courier có service bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ.

Hồ sơ cần chuẩn bị bên phía được bảo lãnh định cư Canada

– 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).

– CMND.

– Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).

– Giấy khai sinh.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

– Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

– Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

– Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

– Giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ chuẩn bị bên phía bảo lãnh định cư Canada

– Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).

– Thẻ công dân Canada ( Citizenship Certificate).

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.

+ Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

+ Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.

+ Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.

– Công hàm ngoại giao do bộ ngoại giao Canada cấp: Statement In Lieu of Certificate of Non-Impediment to Marriage Abroad. thời gian xin cấp giấy này là 5-6 tuần.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

+ Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn: chồng/vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
+ Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.

– Bản khai thuế 2014-2015 ( Print out of Notice of assessment).

– Vé máy bay của những lần về VN.

Hồ sơ 2 bên

– Giấy đăng ký kết hôn.
– Thư từ, email. chat. hóa đơn điện thoại
– Ảnh cưới, ảnh chụp khi đi tuần trăng mật, đi chơi cùng nhau.
– Thời gian đã ở cùng nhau trước và sau khi cưới.