Ngoài ra, Chỉ đứng sau New York, Vancouver là cảng lớn thứ hai ở khu vực Bắc Mỹ, về cả tải trọng và kích thước thực tế. Thành phố Vancouver còn tự hào là một trong những cảng tàu du lịch quan trọng không chỉ ở Bắc Mỹ, mà ở toàn thế giới.

 

Vancouver là một đô thị hải cảng thuộc Miền Tây Canada. Vancouver nằm trên bán đảo Burrard, giữa vịnh Burrard ở phía bắc và sông Fraser ở phía nam. Eo biển Georgia nằm ở phía tây của thành phố, được đảo Vancouver che chắn khỏi Thái Bình Dương. Thành phố có diện tích 114 km2 (44 sq mi), gồm cả vùng đất bằng phẳng và đồi núi, giờ Vancouver thuộc múi giờ UTC−8 .

Thời Tiết Vancouver

Thời tiết ở Vancouver khá dễ chịu vì đây là một trong số những thành phố ấm nhất tại Canada. Khí hậu Vancouver là ôn hòa theo tiêu chuẩn Canada và thường được phân loại là hải dương hoặc bờ tây hải dương y nhiên, trong những tháng mùa hè, nhiệt độ vùng nội địa cao hơn đáng kể, khiến Vancouver có nhiệt độ trung bình tối cao mùa hạ mát nhất trong toàn bộ các khu vực đô thị lớn của Canada, điều này là một lợi thế cho Canada trong việc phát triển du lịch ở Vancouver.

Những điều đặc biệt ở Vancouver
Thành phố Vancouver xanh tươi và sôi động này là sự kết hợp giữa các di sản đa dạng với nền nghệ thuật, văn hóa, giải trí và thể thao thịnh đạt. Vancouver thành phố lớn nhất miền Tây Canada và đang phát triển với tỷ lệ vượt xa các nơi khác ở Bắc Mỹ. ‘’Vancouver đã đường hoàng nổi lên như là một thủ đô của các ngân hàng, các công ty đầu tư Canada và giới buôn chứng khoán từ khắp nơi trên thế giới’’.

Ngoài ra, Chỉ đứng sau New York, Vancouver là cảng lớn thứ hai ở khu vực Bắc Mỹ, về cả tải trọng và kích thước thực tế. Thành phố Vancouver còn tự hào là một trong những cảng tàu du lịch quan trọng không chỉ ở Bắc Mỹ, mà ở toàn thế giới.

Sức sống của Vancouver, cũng như mọi thành phố lớn khác, nằm trong những vùng lân cận của nó. Nổi tiếng nhất là khu Gastown, được đặt tên theo ông chủ quán rượu ‘’Gassy’’ Jack Deighton – thị trưởng tự phong trong vùng. Khu vực này, với trung tâm là một xưởng cưa cũ, trước đây là nơi dành cho dân tìm vàng. Nay nó không còn là một khu ổ chuột nữa mà đã biến thành một khu phố tương tự như Cabbagetown ở Toronto hay Soho của New York. Tại đây tập trung nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm và đồ cổ, thiên đường cho những người thích đồ gốm, đồ da, thổ cẩm và đồ thủ công mỹ nghệ. Đến Gastown bạn đừng quên đến thăm Steam Clock tại góc đường Cambie và Water, chiếc đồng hồ cổ xưa chạy bằng hơi nước, bền bỉ, tí tách gõ nhịp. Dù đã trải qua bao biến cố thăng trầm nhưng sau mỗi lần như vậy, sức sống Gastown lại càng mãnh liệt hơn.

Bên cạnh những điểm nổi bật trong lối sống và kinh tế ở Vancouver, thành phố này còn là một trong những nơi mà các ưu điểm của nền giáo dục Canada được thể hiện một cách rõ ràng và trọn vẹn nhất. Các trường đại học ở Vancouver – Canada luôn nằm trong danh sách những trường đại học thu hút lượng du học sinh cao nhất trên thế giới. Trong đó có thể kể đến một số trường đại học khá nổi tiếng ở thành phố này như:

– Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Emily Carr

– Đại học Fairleigh Dickinson

– Đại học British Columbia