Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Xuất trình đủ giấy kết hôn hoặc quyết định ly hôn của Tòa án. Tương tự, nếu người chồng hoặc người vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
Điều kiện cơ bản
Định cư Canada diện con cái bảo lãnh

– Người bảo lãnh phải đủ từ 18 tuổi trở lên.

– Người bảo lãnh cần xuất trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh. Thông thường là giấy khai sinh.

– Người bảo lãnh phải cam kết sẽ bảo trợ cho những đương đơn có tên trong bộ hồ sơ trong vòng 10 năm kể từ khi họ được công nhận là công dân Canada.

Thủ tục hồ sơ định cư Canada diện con cái bảo lãnh
1. Bên phía bảo lãnh
– Bản chính hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng, tính từ ngày khởi hành. Đồng thời nếu có hộ chiếu cũ bạn bắt buộc phải mang theo. Hộ chiếu cũ phải đảm bảo đầy đủ họ tên đầy đủ.

– Thẻ công dân Canada.

– Công hàm ngoại giao do Bộ Ngoại giao Canada cấp tên là Statement In Lieu of Certificate of Non-Impediment to Marriage Abroad. Thời gian để xin cấp giấy này là 5-6 tuần.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Nếu đã kết hôn và lập gia đình, bạn cần xuất trình giấy đăng ký kết hôn. Nếu người chồng hoặc vợ mất bắt buộc có giấy báo tử. Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định ly hôn được cấp bởi Tòa án.

– Các giấy tờ chứng tỏ bạn có việc làm: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế, hoặc đơn xin nghỉ việc…

Hồ sơ 2 bên gồm có:

– Thư từ, email, chat, hóa đơn điện thoại.

– Ảnh cưới hoặc ảnh chụp thân mật để chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và được bảo lãnh.

2. Bên phía được bảo lãnh
Định cư Canada diện con cái bảo lãnh

– 4 tấm hình 4 x 6 cm, phông trắng, hình chụp trong 6 tháng gần nhất.

– Giấy CMND.

– Bản sao đầy đủ các trang trong hộ khẩu, kể cả các trang trống, bao gồm 16 trang.

– Giấy khai sinh.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Xuất trình đủ giấy kết hôn hoặc quyết định ly hôn của Tòa án. Tương tự, nếu người chồng hoặc người vợ mất thì phải có giấy chứng tử.

– Giấy khám sức khỏe theo đúng chuẩn.

Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, trong một số trường hợp đặc biệt phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác theo quy định của Bộ nhập tịch và Di trú Canada.

Nếu bạn là công dân Canada hoặc thường trú nhân tại quốc gia này, bạn muốn rước cha mẹ sang ở cùng với mình, bạn nên tìm hiểu rõ về luật cũng như hồ sơ định cư Canada diện con cái bảo lãnh cha mẹ rõ hơn.