Cũng là một chương trình trong dịch vụ cộng đồng Abbotsford, chương trình này chú trọng vào việc kết nối và tạo mối quan hệ cộng đồng giữa những cố vấn viên nghề nghiệp và người mới nhập cư vào Canada.

 

Chương trình Định cư Canada theo diện tay nghề là một chính sách thu hút nguồn lao động nhập cư của chính phủ Canada nằng nâng sao năng suất và tối ưu sự phát triển của kinh tế. Kèm theo những điều kiện và ưu đãi đã sẵn có trong chương trình thì chính phủ quốc gia này cũng đã tạo ra nhiều cơ hội và điều kiệu hòa nhập, phát triển cho người lao động tham gia chương trình định cư Canada theo diện Skilled Worker.

Trang Web hỗ trợ làm việc tại Canada

Là một trang thông tin trực tuyến hỗ trợ cho những người mới định cư Canada hiểu biết thêm những thông tin về công việc nơi đây, từ các ngành nghề đang thiếu nhân lực cho đến mức lương tối thiểu cũng như những chế độ ưu đãi và phúc lợi đối với người lao động, người tham gia các chương trình định cư Canada cần việc làm đều có thể tìm kiếm tại địa chỉ website: www.workingincanada.gc.ca

Chương trình kết nối kỹ năng cho người nhập cư

Chương trình kết nối kỹ năng cho người nhập cư là một chương trình rất thiết thực của chế độ an sinh xã hội ở Canada, trong chương trình này, những cư dân thường trú ở Canada (sinh sống ở đây chưa đến 5 năm) sẽ được hỗ trợ để có thể tìm được việc làm hoàn hảo bằng cách đáp ứng những nhu cầu của riêng họ đối với việc làm. Chương trình đặc biệt hỗ trợ cho các đối tượng đang thất nghiệp, làm thiếu giờ và có trình độ Anh ngữ từ trung bình đến cao cấp.

Mọi thông tin về chương trình được cập nhật ở địa chỉ Website: www.skillconnect.ca

Anh ngữ để sống và làm việc

Là tên gọi của một chương trình đặc biệt hỗ trợ cho những người tham gia các chương trình định cư Canada tìm kiếm việc làm đồng thời lên kế hoạch nghề nghiệp mà học viên sẽ được học trong thời gian 6 tuần. Để được phép tham gia chương trình đặc biệt này, cư dân thường trú Canada cần phải thỏa mãn các điều kiện:

– Thất nghiệp, hoặc làm việc ít hơn 20 giờ mỗi tuần.
– Trên 19 tuổi và người nhận cư hoặc công dân Canada.

Trong chương trình này học viên sẽ được nâng cao trình độ ngôn ngữ cũng như những kỹ năng cần thiết khác để có thể tìm cho mình một công việc phù hợp nhất.

Website của chương trình ‘’Anh ngữ để sống và làm việc’’: www.wjmouat.com/english_for_living

Dịch vụ cộng đồng Abbosford

Chương trình Cố vấn việc làm

Cũng là một chương trình trong dịch vụ cộng đồng Abbotsford, chương trình này chú trọng vào việc kết nối và tạo mối quan hệ cộng đồng giữa những cố vấn viên nghề nghiệp và người mới nhập cư vào Canada.

Chương trình tiếp cư

Chương trình tiếp cư là một trong những chương trình của dịch vụ cộng đồng Abbotsford, chương trình được thiết kế dựa trên cơ sở tình bạn để kết nối những người nhập cư lại với nhau và giúp họ mau chóng hòa nhập vào xã hội Canada, những tình nguyện viên tiếp cư sẽ hỗ trợ người nhập cư trong việc giải quyết những nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống.

Dịch vụ anh ngữ cho người lớn (ELSA)

ELSA là một trong nhiều chương trình hỗ trợ người nhập cư tuyệt vời của dịch vụ cộng đồng có tên Abbotstford. Đúng như tên gọi, chương trình này hỗ trợ cho những đối tượng vừa mới nhập cư Canada vượt qua rào cản về ngôn ngữ bằng các lớp học tiếng Anh miễn phí và thuận tiện khi có nhiều lớp được mở vào các khung giờ khác nhau trong ngày