Và nhiều nước khác người có thẻ xanh có thể đến du lịch đến mà không cần Visa nhập cảnh, chỉ cần hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng như Aruba, Bermuda, Bahamas, Bonarie, Saba, Costa Rica, Jamaica….

 

Khi được cấp thẻ xanh, bạn chưa phải là công dân Hoa Kỳ nên phải tuân thủ các quy định của quốc gia hiện tại bạn đang mang quốc tịch. Trong một số trường hợp thị thực sẽ được miễn cho những người có thẻ xanh, nhưng điều đó phụ thuộc vào quốc gia bạn đang mang quốc tịch

Chỉ cần yêu cầu hộ chiếu và thẻ xanh bạn có thể đi lại được nhiều nước để du lịch

Sau đây là danh sách những quốc gia cho phép người có thẻ xanh. Mỹ được phép đến du lịch trong một thời gian ngắn:

Canada, Mexico và Caribê với chính sách “láng giềng tốt” cho phép người có thẻ xanh (bất kể quốc tịch của họ) nhập cảnh mà không có thị thực. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xuất trình hộ chiếu tại cảng nhập cảnh vào nước ngoài và thẻ xanh tại cảng tái xuất sang Hoa Kỳ.

Canada, Mexico, Caribe cho phép người có thẻ xanh nhập cảnh mà không cần visa

Costa Rica
Hộ chiếu còn giá trị ít nhất sáu tháng kể từ ngày nhập cảnh, thẻ xanh, và vé khứ hồi là bắt buộc. Các chủ thẻ xanh của Hoa Kỳ được cấp thị thực tự động khi đến Costa Rica. (Ngoại lệ: việc miễn thị thực này không áp dụng cho chủ thẻ xanh có quốc tịch của Afghanistan, Bangladesh, Cuba, Iran, Irac, Myanmar, Syria, và Somalia).

Quần đảo Cayman
Chủ thẻ xanh có thể ở lại Quần đảo Cayman trong vòng 30 ngày mà không có Visa.

Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ
Bất cứ ai đi du lịch giữa Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ của mình đều không phải xuất trình hộ chiếu hoặc thẻ xanh để vào, vì chúng chủ yếu là đất ở nhà.

Quần đảo British Virgin
Chủ thẻ xanh không cần thị thực để đi du lịch đến Quần đảo Virgin thuộc Anh. Nhưng một số giấy tờ yêu cầu phải xuất trình khi nhập cảnh như hộ chiếu, bằng chứng của chuyến đi sẽ quay trở lại và thẻ xanh để tái nhập cảnh vào Mỹ.

Cộng hòa Dominica
Bất kỳ ai cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ không cần Visa để đi du lịch đến Cộng hòa Dominicana vì mục đích du lịch.

Và nhiều nước khác người có thẻ xanh có thể đến du lịch đến mà không cần Visa nhập cảnh, chỉ cần hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng như Aruba, Bermuda, Bahamas, Bonarie, Saba, Costa Rica, Jamaica….

Những quyền lợi khác của người có thẻ xanh

Ngoài quyền lợi về việc được miễn visa du lịch ở nhiều nước, người có thẻ xanh còn được hưởng nhiều quyền lợi khác như:

Được hỗ trợ học phí đi học: Theo luật, một thường trú nhân Hoa Kỳ có thể tận dụng lợi thế của chính phủ hỗ trợ tài chính tài trợ việc học tập của mình. Ngoài ra, những sinh viên có thẻ xanh được yêu cầu phải trả mức học phí thấp hơn tại các trường đại học và cao đẳng hơn so với sinh viên nước ngoài mang visa du học.

Triển vọng việc làm tốt hơn: Khi có thẻ xanh, bạn có quyền nộp đơn làm việc lại bất kỳ công ty, văn phòng nào phù hợp với khả năng của bạn. Những công ty, tổ chức tại Mỹ được phép thuê mướn người có quốc tịch hoặc có thẻ xanh và lúc này bạn được đối xử công bằng và hưởng đầy đủ các quyền lợi của người lao động.

Lợi ích an sinh xã hội: Một người có thẻ xanh có thể hưởng đầy đủ các quyền lợi xã hội như lãnh lương hưu, hưởng trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, ưu đãi học phí…

Quyền tự do đi lại: Nếu bạn có một thẻ xanh , bạn được di chuyển bất cứ nơi nào bạn muốn bên trong nước Mỹ , và thậm chí có thể chọn để ở lại trong bất kỳ của 50 tiểu bang của Hoa Kỳ vĩnh viễn