New Brunswick cũng xây dựng cho mình một hệ thống giáo dục được đánh giá cao. Sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn lựa chọn cho mình một chương trình đại học, sau đại học tại đây.

Nằm kế Quebec, bang New Brunswick không thua kém bất kì một tỉnh bang nào, chính sách y tế của New Brunswick mang đến những ưu đãi tốt nhất dành cho tất cả mọi người. Đặt chân đến New Brunswick, bạn có thể bắt gặp những đô thị với cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống giao thông tiện nghi nhưng cũng có thể mãn nhãn trước những cảnh quan thiên nhiên diễm lệ. Nhưng dù ở trong thành phố hay ở vùng ngoại ô, điều mà bạn có thể cảm nhận được ở New Brunswick chính là bầu không khí trong lành, sự an toàn và những con người thân thiện. Thêm một điều đặc biệt, Canada có 10 tỉnh, trong đó New Brunswick là tỉnh duy nhất dùng cả 2 thứ tiếng.

Thiên nhiên ưu đãi cho nơi đây những tuyệt tác thiên nhiên làm mê đắm lòng người. Với những ai mê biển, hãy đến vịnh Fundy với mực nước lúc thủy triều lên đến 16m, lớn nhất thế giới. Vịnh Fundy nằm giữa các tỉnh New Brunswick và Nova Scotia của Canada trên bờ biển phía đông của Bắc Mỹ. Có đến 100 tỉ tấn nước biển chảy ra và vào vịnh hai lần mỗi ngày – nhiều hơn lưu lượng của tất cả các con sông nước ngọt trên thế giới cộng lại, phải mất 13 giờ để nước chạy từ đầu ghềnh đến cuối bãi. Mỗi ngày người ta có thể thấy hai lần nước lên thật cao và hai lần nước xuống thật thấp. Thủy triều cực điểm của Fundy tạo ra một hệ sinh thái biển rất đặc sắc. Chúng tôi sẽ có cơ hội chứng kiến hiện tượng thiên nhiên ấn tượng này khi vịnh có dạng hình chiếc phễu do thủy triều rút xuống. Lúc này mọi người có thể đi dạo dưới lòng biển khoảng 3 tiếng đồng hồ trước và sau khi nước rút đi.

Cái nhất thứ hai của New Brunswick là cây cầu Confederation dẫn ra đảo Prince Edward Island. Confederation dài 12,9 km, đây là cây cầu trên băng dài nhất thế giới bởi vì vùng biển này gần như đóng băng quanh năm. Với chiều dài 280km, đảo Prince Edward được coi là một tỉnh nhỏ của Canada. So với thời mới lập quốc, đảo Hoàng Tử có lẽ sự thay đổi nhiều, một nửa diện tích vẫn dành cho nông nghiệp với những trang trại trồng cây xanh mướt.

New Brunswick cũng xây dựng cho mình một hệ thống giáo dục được đánh giá cao. Sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn lựa chọn cho mình một chương trình đại học, sau đại học tại đây. Hàng loạt các trường cao đẳng, đại học uy tính của bang mà các bạn có thể lưu ý bao gồm: University of New Brunswick, St. Thomas University, Mount Allison University, Université de Moncton, New Brunswick Community Colleges, Collège communautaire du Nouveau-Brunswick , New Brunswick College of Craft and Design,… Trong số này, University of New Brunswick là trường đại học công lập có trụ sở chính ở Fredericton và một cơ sở khác ở Saint John. Đây cũng là trường đại học tiếng Anh lâu đời nhất ở Canada, và là trường đại học lớn nhất của tỉnh. Ngoài việc cung cấp cho các bạn sinh viên môi trường giáo dục tốt nhất để các bạn có thể vững vàng lập nghiệp trong tương lai, New Brunswick còn mang đến cho các bạn cơ hội được định cư tại Canada với Chương trình định cư Đề cử bang New Brunswick. Nếu là một sinh viên quốc tế và đang đắn đo trong việc chọn lựa một điểm đến du học tại Canada, New Brunswick sẽ là một gợi ý thú vị.