Nền kinh tế New Brunswick chi phối bởi ngành y tế, tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và giáo dục. Saint John và Moncton là những cảng chính và trung tâm đường sắt, làm cho những thành phố này trở nên lý tưởng cho những người tham gia vào ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Vùng ngoại ô của New Brunswick dựa vào khai thác mỏ, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đánh cá.

 

New Brunswick nơi lý tưởng để định cư ở Canada

New Brunswick nằm ở phía đông Canada, là một trong ba tỉnh ven biển nổi tiếng về sự thân thiện và an toàn của cộng đồng nơi đây. Tỉnh New Brunswick có dân số 750.000 người và có ba thành phố lớn. Moncton là thành phố lớn nhất ở New Brunswick với 120.000 cư dân trong khu vực đô thị và được biết đến như là “Trung tâm” của Maritimes do vị trí chiến lược của nó nằm ở giao lộ của PEI, Nova Scotia và New Brunswick. Với 100.000 cư dân, vùng Saint John là một thành phố cảng nhộn nhịp với một nhà máy lọc dầu và nhiều nhà máy công nghiệp. Thành phố thủ phủ của Frederiction là nơi cư trú của 80.000 cư dân và là một trong những thành phố đẹp nhất trong cả nước với những công viên đẹp nhất, những con đường mòn và một con sông đẹp xuyên qua giữa thành phố.

New Brunswick là nơi hoàn hảo cho những ai muốn trải nghiệm sự pha trộn độc đáo của lối sống nông thôn, ven biển và đô thị.

New Brunswick là nơi hoàn hảo cho những ai muốn trải nghiệm sự pha trộn độc đáo của lối sống nông thôn, ven biển và đô thị, những người sống trong tỉnh rất hài lòng với chất lượng cuộc sống tuyệt vời nơi đây. New Brunswick cũng là tỉnh bang có giá nhà phải chăng nhất ở Canada với những ngôi nhà đủ rộng cho một gia đình với giá dưới 200.000 đô la ở cả ba thành phố lớn.

New Brunswick với những ngôi nhà đủ rộng cho một gia đình với giá dưới 200.000 đô la

Kinh tế ở New Brunswick

Nền kinh tế New Brunswick chi phối bởi ngành y tế, tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và giáo dục. Saint John và Moncton là những cảng chính và trung tâm đường sắt, làm cho những thành phố này trở nên lý tưởng cho những người tham gia vào ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Vùng ngoại ô của New Brunswick dựa vào khai thác mỏ, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đánh cá.

New Brunswick nổi tiếng với các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất và hàng hải như vận tải biển, đóng tàu, …Ngoài ra, du lịch cũng là một ngành mũi nhọn của tỉnh bang. Trong đó, thành phố Saint John là một trong những nơi có nhiều thắng cảnh đẹp, có gần 2 triệu lượt khách thăm quan mỗi năm tại nơi đây.

Chính phủ tỉnh bang New Brunswick luôn khuyến khích ủng hộ các NĐT mở doanh nghiệp để đầu tư vào tỉnh bang, nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Hệ thống giáo dục ở New Brunswick

New Brunswick có hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao và rất được chính quyền tỉnh bang ưu tiên phát triển.

Hệ thống giáo dục công lập được chính phủ chi trả 100% tiền học phí từ Mẫu giáo đến Trung học phổ thông được cung cấp thông qua một hệ thống kép của các trường tiếng Anh và tiếng Pháp. Việc đi học tại các trường công lập New Brunswick là bắt buộc cho đến khi hoàn thành trung học hoặc 18 tuổi. Ngoài ra, các dịch vụ Giáo Dục Sớm là một phần nhiệm vụ của Bộ để tạo ra một sự học tập liên tục từ khi sinh ra đến khi tốt nghiệp trung học trong một hệ thống mạnh mẽ với sự gắn kết chính sách lớn hơn và tập trung vào trẻ em từ sơ sinh đến tám tuổi.

New Brunswick được xếp hạng đứng thứ tư trong bảng xếp hạng các trường đại học tổng hợp tốt nhất tại Canada.

Vào năm 2016, New Brunswick được xếp hạng đứng thứ tư trong bảng xếp hạng các trường đại học tổng hợp tốt nhất tại Canada. Trong đó, nổi tiếng nhất có trường đại học University of New Brunswick, Saint Thomas University, Mount Allison University,…

Điều kiện sinh sống ở New Brunswick

Nơi đây có khí hậu bốn mùa tươi mát với không khí mát mẻ trong lành. New Brunswick có cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông hiện đại. Tại đây có cả một mạng lưới hàng không nội địa rộng khắp và xuyên suốt, hàng trăm chuyến bay được tiến hành mỗi ngày đi các nước Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ.

New Brunswick mang lại một sự pha trộn hoàn hảo giữa đô thị và nông thôn cho người dân. Cho dù bạn đang tìm kiếm nơi để sống, làm việc, dã ngoại, hoặc để thưởng thức cuộc sống về đêm của thành phố, sống ở New Brunswick có nghĩa là tất cả sẽ có sẵn cho bạn. Tỉnh cũng có một lịch sử lâu đời với nghệ thuật biểu diễn. Nhà hát Ballet Đại Tây Dương của Canada, Symphony New Brunswick và Nhà hát New Brunswick đều là những điểm thu hút chính cho những ai thích nghệ thuật.

Chương trình đầu tư định cư tỉnh bang New Brunswick

Tài sản 600,000 CAD là điều kiện tài chính để tham gia đầu tư định cư tại New Brunswick

Quyền lợi của nhà đầu tư

Được cấp thẻ thường trú nhân cho cả gia đình và được hưởng mọi quyền lợi như những thường trú nhân Canada.
Con cái được miễn phí học phí từ cấp 1 đến cấp 3 với hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao.
Học phí Đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh, không bị giới hạn trường học, ngành học.

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư New Brunswick

Chứng minh tài sản 600,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, thu nhập doanh nghiệp….có nguồn gốc rõ ràng, trong đó 300,000 CAD phải có sẵn trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm.
Nhà đầu tư có ít nhất 5 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao trong 5 năm gần nhất trước thời điểm nộp hồ sơ và đang độ tuổi từ 22-55 tuổi.
Điểm IELTS tối thiểu: 5.0 trong 2 năm trở lại đây hoặc bằng cấp tiếng Pháp.
Trình độ học vấn: Có chứng chỉ giáo dục tối thiểu hai năm sau trung học (tương đương trung cấp)
Mở doanh nghiệp tối thiểu 250,000 CAD, chiếm ít nhất 33% cổ phần
Ký quỹ 100,000 CAD cho tỉnh bang New Brunswick
Tiền ký quỹ sẽ được hoàn trả 100% khi cả gia đình sinh sống và duy trì cơ sở kinh doanh tại New Brunswick.