+ Nhà đầu tư phải chứng minh rằng mình đáp ứng được tất cả các điều kiện EB-5, sau 1 năm tạm trú tại Mỹ, bạn phải nộp đơn I-829 để hủy bỏ tạm trú, nhận thẻ xanh 10 năm tại Mỹ.

 

Chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 còn tiềm ẩn rất nhiều khó khăn mà các nhà đầu tư nên xem xét kỹ trước khi tham gia.

Dù yếu tố đầu tiên quyết định việc tham gia chương trình định cư diện đầu tư EB-5 là vấn đề tài chính – phải có một số tiền lớn đồng thời phải chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đó, tuy nhiên không vì thế mà cứ có tiền là bất kỳ ai cũng có thể lấy được thẻ xanh Mỹ theo diện đầu tư EB-5. Chương trình định cư Mỹ EB-5 vốn còn rất nhiều khó khăn mà nhà đầu tư buộc phải đối mặt.

Cần xem xét kỹ trước khi tham gia chương trình đầu tư EB-5

Khó khăn trong việc tìm kiếm một công ty làm EB-5 uy tín

Hiện nay, những trung tâm tư vấn về chương trình EB-5 không phải ít. Thế nhưng, để tìm được một công ty làm EB-5 uy tín vẫn là một điều khá khó khăn đối với các nhà đầu tư, rất nhiều hình thức lừa đảo vẫn đang tiềm ẩn trong những trung tâm tư vấn kém chất lượng.

Chính phủ Mỹ không khẳng định là những dự án EB-5 họ đưa ra sẽ được triển khai thành công, họ chỉ ra mặt kêu gọi nguồn tiền đầu tư cho dự án. Thế nên, muốn đánh giá chính xác khả năng thực thi dự án thì việc sang Mỹ để khảo sát dự án là điều nhà đầu tư nên làm. Ngoài ra, bạn cũng không nên tin tưởng mà chuyển tiền đầu tư quá nhiều khi chưa nhận được thông tin từ Bộ Di trú Mỹ.

Không nắm rõ quy trình xin thẻ xanh theo diện EB-5

Dựa dẫm vào trung tâm quá nhiều và không tìm hiểu kỹ về quy trình xin thẻ xanh chương trình EB5 là một sai lầm mà nhiều nhà đầu tư đang gặp phải. Đừng quá dựa dẫm mà hãy đặt yêu cầu với các công ty trung gian để họ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, tìm hiểu mọi thứ để đảm bảo rằng bạn đã làm đúng, đủ theo quy trình xin visa.

Có 3 bước quan trọng trong quá trình xin thẻ xanh EB-5 là:

+ Nộp đơn xin thẻ xanh (I-526) cho Sở di trú Mỹ (USCIS), trình bày với họ rằng bạn đã đầu tư vào 1 doanh nghiệp hoặc một trung tâm khu vực của USCIS có khả năng tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ trong suốt 2 năm.

+ Khi đơn I-526 của bạn được chấp nhận, bạn cần hoàn thành đơn xin thay đổi tình trạng (I-485) hoặc DS-230 để được xin thường trú Mỹ.

+ Nhà đầu tư phải chứng minh rằng mình đáp ứng được tất cả các điều kiện EB-5, sau 1 năm tạm trú tại Mỹ, bạn phải nộp đơn I-829 để hủy bỏ tạm trú, nhận thẻ xanh 10 năm tại Mỹ.

Rủi ro mất trọn tiền đầu tư khi dự án EB-5 phá sản.

Để tìm được một dự án EB-5 hoàn vốn cho nhà đầu tư vốn là một việc không dễ dàng. Do đó, khi quyết định chọn một dự án 5, hãy cố gắng chọn cho mình một dự án đầu tư Eb-5 tốt nhất. Một dự án phù hợp với lĩnh vực đang là điểm mạnh của mình sẽ là một lợi thế cho nhà đầu tư để bạn có thể hiểu rõ và nắm bắt được tình hình một cách nhanh chóng.