-Du học sinh tại Canada sau khi tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học ở 1 học viện được công nhận tại quốc gia này sẽ được phép ở lại Canada làm việc trong vòng 3 năm tính từ ngày tốt nghiệp. Trong điều luật này, du học sinh tại Canada được khuyến khích định cư Canada là làm việc trong tất cả các ngành mà không bắt buộc phải có thư chấp nhận làm việc từ công ty tuyển dụng.

 

Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân theo đầu người) so với các nước trong OECD và cao nhất trong các nước G8.

Các loại bằng do Canada cấp phát luôn được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong hầu hết các lĩnh vực. Tuy vậy, trước khi tham gia vào các chương trình du học tới những quốc gia xa lạ, phần lớn mọi người đều rất băn khoăn, bài viết ngày hôm nay sẽ trả lời cho câu hỏi “Vì sao Canada là quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới?” hay “Có nên đi du học ở Canada hay không?”.

Chất lượng cuộc sống và giáo dục ở Canada

Liên hiệp quốc đánh giá Canada là một trong những nước có chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới, nhiều năm liền đất nước này luôn nằm trong top 4 những quốc gia có chỉ số phát triển con người cao nhất trên toàn cầu. Là nước duy nhất hiện nay trên thế giới đầu tư 7,1% GDP cho hệ thống giáo dục, trong khi ở các nước phát triển khác thì con số này chỉ dừng lại ở mức 6,1%. Canada luôn luôn nỗ lực để tạo nên một nền giáo dục tiên tiến và đẳng cấp với mục đích không chỉ dừng lại ở việc phục vụ người dân trong nước mà còn là một kế hoạch dài hạn cho sinh viên trên khắp thế giới. Cụ thể, khi tham gia du học ở Canada, đặc biệt là thông qua các chương trình định cư Canada, du học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

-Được học tập trong một nền giáo dục có chất lượng cao với chi phí rất cạnh tranh khi so với các nước nói tiếng Anh khác. Mức học phí ưu đãi chỉ từ 5,000 đô Canada. Theo nhiều thống kê, tổng chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada chỉ bằng một nửa so với Mỹ và thấp hơn rất nhiều lần khi so với Anh, Úc, Thụy Sĩ….vv…vv

-Trong quá trình học tập tại Canada, du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần với thu nhập ước tính vào khoảng 13,000 CAD/năm. Với quyền lợi này, du học sinh tại Canada không chỉ có thể kiếm thêm thu nhập mà các công việc làm thêm còn là ngôi trường thứ hai giúp những người du học thông qua các chương trình định cư Canada hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, kỹ năng sống và những kỹ năng cần thiết cho công việc.

-Du học sinh tại Canada sau khi tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học ở 1 học viện được công nhận tại quốc gia này sẽ được phép ở lại Canada làm việc trong vòng 3 năm tính từ ngày tốt nghiệp. Trong điều luật này, du học sinh tại Canada được khuyến khích định cư Canada là làm việc trong tất cả các ngành mà không bắt buộc phải có thư chấp nhận làm việc từ công ty tuyển dụng.

Những ưu điểm khác khi tham gia du học thông qua các chương trình định cư Canada

Canada đã và đang là điểm đếm hấp dẫn của rất nhiều du học sinh trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác. Chất lượng cuộc sống hàng đầu, nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu cùng môi trường sống an toàn và những chính sách định cư tốt là những ưu điểm khiến Canada trở thành thiên đường đối với du học sinh quốc tế. Có thể kể đến một số ưu điểm khi du học và định cư Canada như:

– Sở hữu Visa Canada nhanh hơn, thuận lợi hơn và hầu như không cần tham gia phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán.

– Bằng cấp được toàn thế giới công nhận.

– Nhiều ưu đãi về học phí. (học phí chỉ bằng 40% so với Mỹ, 55% so với anh và 70% so với Úc).

– Một số trường học tại Canada có chương trình học 8 tháng, thực tập hưởng lương 4 tháng nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc và thêm thu nhập.

– Được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp với mức lương cao.

– Cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp.

– Cơ hội làm thêm 20h/1 tuần và được làm việc toàn thời gian vào các kỳ nghỉ định kỳ : nghỉ hè, nghỉ đông và các kỳ nghỉ lễ khác.