Nằm cách Calgary hơn 160 km về phía Tây, Banff là vườn quốc gia lâu đời nhất Canada với diện tích hơn 6500 km2. Nó được thiết lập từ cuối thế kỉ 19 khi một nhóm công nhân tìm thấy một hang động suối nước nóng nằm bên trong dãy Rocky Mountains.

 

Thành phố cổ Quebec

Dù cho có đi khắp châu Mỹ, du khách cũng không thể nào tìm được một thành phố mang vẻ đẹp giống Như Quebec, đây là thành phố Pháp lớn thứ hai thế giới được mệnh danh là ‘’Châu Âu của Bắc Mỹ’’. Những kiến trúc cổ kính đậm nét văn hóa Âu châu cổ điển mang lại cảm giác bình yên và kỳ ảo như cổ tích.

Vẻ đẹp cổ kính của Quebec

Người dân nơi đây rất tự hào về những di sản mang màu sắc Pháp của mình, bên cạnh đó, Quebec còn là nơi mà nền văn hóa Canada vốn nổi tiếng bởi sự đa dạng và phong phú được bộc lộ rõ ràng bởi số lượng người định cư Quebec là khá lớn. Du khách có thể cảm nhận rõ điều này qua các lễ hội và sự kiện diễn ra suốt trong năm.

Thác Niagara

Là một thắng cảnh nổi tiếng ở Canada, Niagara gồm cục 3 thác nước lớn nằm giáp ranh biên giới Mỹ – Canada, chia cắt hai tỉnh bang Ontario và Newyork của hai quốc gia, nơi đây thu hút trên 30 triệu du khách đến tham quan hằng năm bởi sức hấp dẫn của vẻ đẹp tự nhiên cùng các chương trình vui chơi mạo hiểm như nhảy xuống từ đỉnh thác với độ cao hơn 50,000 mét.


Bên cạnh vẻ đẹp hùng vĩ và tráng lệ, thác Niagra còn là nguồn cung cấp điện năng rất lớn.

Dãy Rocky Mountains

Hơn 76 triệu năm trước, dãy Rockies gồm 100 dãy núi nhỏ kéo dài từ phía Bắc của British Columbia đến bang New Mexico với đỉnh là Mount Elbert ở Colorado, Mĩ. Hiện nay, phần lớn dãy Rockies được bảo tồn tại các vườn quốc gia – điều này bảo vệ dãy núi khỏi các hoạt động khai thác và xây dựng của con người. Thay vào đó, nó phục vụ cho các hoạt động thăm quan, câu cá, leo núi hay các môn thể thao mùa đông. Ở Canada, những khu vực bao quanh núi Rockies bao gồm các công viên Banff, Kootenay, Yoho và Jasper.

Vườn quốc gia Banff

Nằm cách Calgary hơn 160 km về phía Tây, Banff là vườn quốc gia lâu đời nhất Canada với diện tích hơn 6500 km2. Nó được thiết lập từ cuối thế kỉ 19 khi một nhóm công nhân tìm thấy một hang động suối nước nóng nằm bên trong dãy Rocky Mountains.

Bạn có thể thăm quan tại nhiều địa danh nổi tiếng trong lòng vườn quốc gia Banff, như hồ Louise, hồ Moraine, hẻm núi Johnston và đường mòn Banff Legacy cũng như tham gia các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết hay leo núi. Để chuyến đi được trọn vẹn, bạn cũng cần phải để mắt đến những loài động vật hoang dã ở đây như gấu rừng, linh miêu hay chồn.

Lễ hội Calgary Stampede

Nhắc đến ‘’cao bồi’’ rất nhiều người thường nghĩ ngay đến bang Texas của nước mỹ đậm chất viễn tây. Tuy nhiên, mấy ai biết được rằng hình ảnh những chàng cao bồi phóng khoáng còn được tái hiện một cách thường xuyên ở Thành phố Calgary, Alberta của đất nước Canada qua.

Lễ hội này được tổ chức thường niên từ thế kỷ 19 và từ đó đến nay đã tạo dựng nên hình ảnh của thành phố Calgary với những biệt danh đậm chất cao bồi như ‘’Cowtown’’ hay ‘’Stampede Town’’. Tại lễ hội này, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động như đua xe ngựa, diễu hành, trình diễn ca nhạc, và tất nhiên không thể thiếu các cuộc thi rodeo như cưỡi ngựa, cưỡi bò điên, …

Bên cạnh lễ hội cao bồi, Calgary còn tổ chức cuộc thi piano quốc tế Honens hằng năm. Đây còn là ngôi nhà của công ty nhảy lớn thứ ba thế giới bên cạnh những công ty sản xuất phim, một cộng đồng thánh ca lớn và rất nhiều lễ hội khác được tổ chức quanh năm.