Sự đa dạng và hòa trộn giữa các nền văn hóa thể hiện qua rất nhiều khu phố, tuyến đường như : khu phố Tàu, Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Koreatown, Little India, Little Italy, Jamaica, Bồ Đào Nha và Roncesvalles.

 

Rộng lớn, sầm uất, sôi động và phát triển là những điều người ta dễ dàng nhận thấy khi đặt chân đến nơi đây.

Toronto có diện tích khoảng 630km2 kéo dài từ bờ Bắc hồ Ontario đến cực Đông của Hồ Great Lake. Tuy Ottawa là thủ đô của Canada nhưng chính Toronto mới là trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục của quốc gia này.

Thời tiết Toronto

Toronto có khí hậu lục địa ẩm với mùa hè ấm và ẩm và mùa đông lạnh. Thành phố trải qua bốn mùa riêng biệt, chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là đáng kể, đặc biệt là khi thời tiết lạnh. Do đô thị hóa và nằm sát hồ, Toronto có chênh lệch nhiệt độ ngày đêm khá thấp.

Không gian đô thị đông đúc khiến cho ban đêm ấm hơn quanh năm và trong mùa đông không lạnh như khu vực xung quanh (đặc biệt là ở phía bắc của thành phố); tuy nhiên, thành phố có thể mát hơn đáng kể vào nhiều chiều mùa xuân và đầu hè do ảnh hưởng của gió thổi từ hồ. Toronto nằm trong khu vực múi giờ GMT -5.

Với những đặc trưng về khí hậu và những cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ, Toronto đã và đang là một điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất trên thế giới.

Toronto – thủ đô tài chính Canada và những nét văn hóa riêng biệt

Nơi đây là một trung tâm quốc tế lớn dành cho các doanh nghiệp, về mặt nào đó chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá Toronto chính là thủ đô của Canada về tài chính. Khi ở đây tập trung rất nhiều ngân hàng, công ty môi giới dịch vụ và rất nhiều sàn chứng khoán. Toronto vẫn luôn tự hào là trung tâm tài chính lớn 3 trên khắp vùng Bắc Mỹ chỉ sau NewYork và Chicago.

Sự phát triển về kinh tế mang lại cho Toronto một diện mạo đầy năng động và đời sống người dân nơi đây luôn ở mức cao so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Là một thành phố đa văn hóa và đa sắc tộc, 50% dân cư Toronto là người nhập cư nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới.

Sự đa dạng và hòa trộn giữa các nền văn hóa thể hiện qua rất nhiều khu phố, tuyến đường như : khu phố Tàu, Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Koreatown, Little India, Little Italy, Jamaica, Bồ Đào Nha và Roncesvalles.

Đại học ở Toronto – chất lượng giáo dục cao cấp

Hệ thống và phương pháp giáo dục ở Canada luôn là mối quan tâm hàng đầu. Điều đó được thể hiện rất rõ ở Toronto khi nơi đây tập trung những trường cao đẳng và đại học với chất lượng giáo dục hàng đầu Canada nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Toronto hiện nay là nơi nơi tọa lạc của 8 trường đại học danh giá và nổi tiếng tại Canada như Đại học Toronto, Đại học York, Đại học Ryerson, Đại học Guelph – Humber, Đại học quốc tế Toronto IFP và Đại học cao đẳng Tyndale, Đại học OACD, Học viện Michener. Trong đó nổi tiếng nhất là trường Đại học Toronto. Đại học Toronto thành lập năm 1827, là đại học xưa nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở đây.