Một điểm quan trọng nữa khi tham gia phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ chính là việc giao tiếp bằng mắt, người tham gia phỏng vấn nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn mình, trả lời một cách tự tin và trung thực.

 

Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật vừng vàng, tự tin và thể hiện được những điều mình biết, trình bày mong muốn của bản thân qua cách trả lời chân thật những câu hỏi từ người phỏng vấn

Xin Visa đi Mỹ định cư là một vấn đề rất quan trọng mà nhiều người quan tâm. Những người có nhu cầu định cư Mỹ ngoài việc phải chuẩn bị chu đáo hộ hồ sơ xin định cư và hoàn thành các tiêu chí của Sở Di Trú Mỹ yêu cầu thì một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công khi phỏng vấn xin Visa định cư tại Mỹ chính là khả năng giao tiếp tiếng Anh. Vậy làm thế nào để người xin Visa định cư Mỹ có thể giao tiếp thuận lợi và chinh phục được người phỏng vấn. Hãy theo dõi những gợi ý sau đây để giải quyết vấn đề này.

Xin Visa định cư Mỹ và những kỹ năng giao tiếp cần có


Sự tự tin chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong buổi phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ

Bản lĩnh cá nhân thể hiện qua sự tự tin chính là một trong những yếu tố quan trọng đến sự thành bại của buổi phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ. Người tham gia phỏng vấn cần trau chuốt lời nói, rèn luyện khả năng tư duy, nhạy bén và phản ứng tốt trước những tình huống được đặt ra từ nhân viên của Lãnh Sự Quán Mỹ. Hãy tự luyện tập trước ở nhà bằng cách tham khảo những câu hỏi thường gặp, tập trả lời một cách tự nhiên để rèn luyện sự tự tin.

Khi những câu hỏi được đưa ra, người tham gia phỏng vấn định cư Mỹ cần trả lời nhanh, dứt khoát và rõ ràng. Tránh trường hợp ngập ngừng hay trả lời quanh co. Tất cả mọi người trước khi tham gia phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ đều có một khoảng thời gian, vì thế đừng quá vội vàng mà người tham gia phỏng vấn cần phải tập trung và trả lời những gì cần thiết với câu hỏi.

Trong trường hợp khả năng về ngoại ngữ còn hạn chế, người tham gia phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ hãy trả lời bằng Tiếng Việt. Vì phần lớn những người phỏng vấn sẽ nghe và nói được Tiếng Việt. Hoặc không thì luôn có nhân viên của Lãnh Sự Quán chịu trách nhiệm phiên dịch. Tuy nhiên trong trường hợp người tham gia phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ theo diện du học thì vốn tiếng Anh cần phải tốt hơn và tốt nhất là không nên trả lời câu hỏi phỏng vấn bằng Tiếng Việt.

Một điểm quan trọng nữa khi tham gia phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ chính là việc giao tiếp bằng mắt, người tham gia phỏng vấn nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn mình, trả lời một cách tự tin và trung thực.

Phải đảm bảo tất cả những thông tin đều được xác thực bởi người Mỹ rất cẩn trọng trong việc này. Đừng nói dối về bất kỳ chi tiết nào cả.

Những kỹ năng giao tiếp để xin visa Mỹ bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc có thể chọn lựa đến những nơi tư vấn đầu tư định cư Mỹ để nâng cao sự thành công trong việc xin visa. Bằng sự tự tin, chuẩn bị đầy đủ và trung thực cùng những kỹ năng giao tiếp tốt thì khả năng xin được visa của bạn sẽ thành công.

Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật vừng vàng, tự tin và thể hiện được những điều mình biết, trình bày mong muốn của bản thân qua cách trả lời chân thật những câu hỏi từ người phỏng vấn. Chúc bạn thành công!