“Là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, chúng tôi đã đi tiên phong qua nhiều sự kiện EB-5 quan trọng, nhưng lần này chúng tôi đặc biệt tự hào về mình”, Tom Rosenfeld, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CanAm. “Nó làm nổi bật mục tiêu thực sự của chúng tôi là để bảo vệ khoản đầu tư $500.000 của nhà đầu tư và chúng tôi thành công khi làm vậy. ”

 

“Cơ hội được USCIS chấp thuận trước của một dự án đầu tư EB5 mang lại nhiều sự đảm bảo, khả năng dự đoán cho cả dự án và các nhà đầu tư của chúng tôi” Tom Rosenfeld, chủ tịch kiêm CEO của CanAm đã nói.

CanAm biết có bao nhiêu rủi ro trong chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5, cả những dự án phụ thuộc vào nguồn tài chính EB-5 và cho các nhà đầu tư nhập cư đang chờ để tìm hiểu liệu các khoản đầu tư của họ có giúp họ đủ điều kiện cho tình trạng thường trú nhân có điều kiện hay không. Chính sách chuẩn của CanAm ra đời là để tìm kiếm sự chấp thuận trước cho tất cả các dự án của mình thông qua việc nộp một mẫu đơn I-526, hoặc như là một phần của đơn xin chỉ định ban đầu cho một Trung Tâm Vùng mới, hoặc một yêu cầu sửa đổi cho một trong bảy (7) Trung Tâm Vùng hiện có của CanAm. CanAm tận tình chuẩn bị và nộp mẫu đơn I-526 cho các dự án của mình sao cho các doanh nghiệp tin cậy vào nguồn tài chính EB-5 và các nhà đầu tư góp vốn này có thể nhận được sự bảo đảm càng sớm càng tốt rằng USCIS đã cơ bản xem các kế hoạch kinh doanh dự án và phương pháp tạo ra công việc là đáng tin cậy và hợp lý, dó đó có thể thuận lợi trong việc xét đơn I-526 của các nhà đầu tư.

CanAm và dự án EB-5 được USCIS chấp thuận trước

“Cơ hội được USCIS chấp thuận trước của một dự án mang lại nhiều sự đảm bảo và khả năng dự đoán cho cả dự án và các nhà đầu tư của chúng tôi” Tom Rosenfeld, chủ tịch kiêm CEO của CanAm đã nói. “Đối với những ai đã từng trải qua khoảng thời gian mà có rất nhiều yêu cầu về bằng chứng và những hiểu lầm trong việc xét duyệt của giai đoạn năm 2010 – 2012, thì hiện tại khả năng dự án được chấp thuận trước là để tôn trọng những đơn xin đầu tư cá nhân của các nhà đầu tư của chúng tôi – Tôi không thể quá quan trọng một sự thay đổi để có được sự chấp thuận cho chương trình EB-5.”

Walter S. Gindin, một nhà tư vấn nhập cư nội bộ của CanAm cho biết thêm, “Chúng tôi cố gắng để đảm bảo rằng mỗi ý kiến giải trình lên USCIS để tìm kiếm sự chấp thuận trước cho một dự án mới sẽ giải quyết hết bất kỳ vấn đề gì mà USCIS có thể quan tâm. Và điều này như là một thử thách mà USCIS liên tục đưa ra cho những gì mà họ đòi hỏi. Vì vậy, chúng tôi phải làm việc một cách chặt chẽ với từng dự án trong quá trình thẩm định và chắc chắn rằng tất cả các thông tin liên quan cần thiết đến dự án để có được sự chấp thuận kế hoạch kinh doanh đơn I-526, phân tích ảnh hưởng kinh tế, và các tài liệu hỗ trợ bao gồm việc điền mẫu đơn của chúng tôi, nhằm ngăn chặn trước những theo dõi của USCIS trong văn bản đề nghị hoặc những sàn lọc về bằng chứng. Tôi nghĩ rằng hồ sơ theo dõi của chúng tôi trong một số dự án vừa qua đã minh chứng cho điều đó.

Thật vậy, USCIS đã chấp thuận mẫu đơn I-526 cho 6 dự án gần đây nhất của CanAm, tất cả trừ một chấp thuận hiện đang chờ xem xét I-924. Các dự án được chấp thuận bởi USCIS bao gồm phát triển một cảng biển hàng đầu New York Harbor, xây dựng 4 tàu biển chở dầu ở Philadelphia, và cây dựng một dịch vụ đường sắt hành khách tốc hành giữa Miami và Orlando ở Florida.


Dự án đường sắt hành khách tốc hành giữa Miami và Orlando ở Florida
đã được USCIS phê duyệt trước

“Có thể nói, với một nhà đầu tư tiềm năng thì một dự án đã được chấp thuận trước bởi USCIS là cực kỳ có ý nghĩa”, Jeffrey DeCicco (Giám đốc điều hành của CanAm Investor Services), đã đăng ký qua FINRA đại lý môi giới liên kết với CanAm. “Các nhà đầu tư đang có một quyết định vô cùng quan trọng cho gia đình của họ. Họ biết rằng họ không thể kiểm soát được việc một dự án có được USCIS chấp thuận hay không. Có thể nói rằng họ chỉ phải lo lắng những giấy tờ chứng minh nguồn vốn của họ vì dự án đã được chấp thuận trước.”

6 dự án đã nhận được đơn chấp thuận I-526 với tổng cộng hơn $625.000.000 vốn EB-5. Khác nhau của các dự án này là sự tập trung của CanAm vào việc hỗ trợ các sáng kiến về cơ sở hạ tầng công cộng, phát triển những điều này giúp đạt được mục tiêu cụ thể chương trình EB-5 và quan trọng hơn là tạo điều kiện phát triển và tạo việc làm, cung cấp tiện nghi nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Mỹ.

Gần đây nhất là đã nộp 6 dự án, nâng khoản tiền $300.000.000 cho dự án All Aboard Florida, dự án phát triển đường sắt hành khách cao tốc từ Miami đến Orlando hiện đang được đăng ký. Chỉ có một đơn I-526 cho dự án ở Allentown, Pennsylvania đang chờ USCIS xem xét và thông báo.

CanAm và các Trung Tâm Vùng được USCIS chỉ định


CanAm với 7 Trung Tâm Vùng được USCIS chỉ định

Với hơn 27 năm kinh nghiệm thúc đẩy đầu tư nhập cư được liên kết ở Hoa Kỳ và Canada, CanAm là nhà quản lý độc quyền 7 Trung Tâm Vùng được USCIS chỉ định gồm:
(1) The PIDC Regional Center (quan hệ đối tác với Philadelphia Industrial Development Corp.)
(2) Pennsylvania DCED Regional Center (quan hệ đối tác với Pennsylvania Department of Community and Economic Development)
(3) Los Angeles County Regional Center (quan hệ đối tác với the Los Angeles Economic Development Corporation)
(4) Hawaii Regional Center (in corporate with Department of Business, Economic Development and Tourism)
(5) The New York Metropolitan Regional Center
(6) The North Country New York Regional Center
(7) CanAm Florida Regional Center

CanAm cũng đã vui mừng công bố dự án thứ 27 của họ, khoản vay 100 triệu USD vào một hãng phim lớn ở Los Angeles đã được hoàn trả đầy đủ và đúng thời hạn. Đến nay, hơn 1.100 gia đình nhà đầu tư vào CanAm đã nhận được 100% vốn hoàn trả, với tổng giá trị 555.5 triệu USD.

“Là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, chúng tôi đã đi tiên phong qua nhiều sự kiện EB-5 quan trọng, nhưng lần này chúng tôi đặc biệt tự hào về mình”, Tom Rosenfeld, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CanAm. “Nó làm nổi bật mục tiêu thực sự của chúng tôi là để bảo vệ khoản đầu tư $500.000 của nhà đầu tư và chúng tôi thành công khi làm vậy. ”

CanAm và nhà đầu tư EB-5

Có tất cả 200 gia đình nhà đầu tư đã nhận được tình trạng thường trú nhân. Cho đến nay, CanAm đã nhận được 1,390 chấp thuận đơn I-829. Theo IIUSA, số liệu thống kê mới nhất hiện có trong giai đoạn từ năm 1995 đến tháng 2/2014, 1,345 gia đình Trung Quốc nhận được chấp thuận đơn I-829, trong đó có 804 là chủ đầu tư CanAm. Theo đó, đáng kể đến là 60% trong tất cả các chấp thuận đơn I-829 của Trung Quốc trong thời gian này đã được cấp cho các nhà đầu tư trong dự án của CanAm.

Số tiền thu được của khoản vay $100 triệu đã được sử dụng để tài trợ cho sản xuất phim truyền hình trong mục tiêu tạo việc làm cho Hạt Los Angeles. Các khoản vay để tham gia chương trình định cư mỹ theo diện đầu tư EB5 đã giúp tạo và duy trì công việc sản xuất bộ phim quan trọng của vùng.

Các nhà đầu tư dưới đây đại diện gửi lời cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn của họ đến cho chúng tôi: “Đến nay, chúng tôi đã được hoàn vốn hoàn toàn, chúng tôi không chỉ hài lòng mà còn hơn thế nữa. Chúng tôi đều đã nhận được thẻ xanh và chúng tôi yêu ngôi nhà mới của mình ở Hoa Kỳ,” bà Su cho biết, “Mặc dù chúng tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn và lo lắng trong quá trình loại bỏ tình trạng vì còn mơ hồ về luật, chúng tôi đã đặt niềm tin tối đa vào CanAm. Đội ngũ nhân viên tại CanAm đã quan tâm và không ngừng nỗ lực làm việc để bảo vệ quyền lợi cho chúng tôi. Chúng tôi thực sự cảm thấy biết ơn vì đã chọn CanAm.”