Với những đương đơn đã trung niên, lớn tuổi… điều kiện để xin được xét cấp duyệt visa nói chung và Visa EB5 nói riêng thường không quá khắt khe.

 

Để có thể được cấp thẻ xanh định cư Mỹ nói chung và thẻ xanh theo diện đầu tư định cư Mỹ nói riêng là việc không hề đơn giản, trong quá trình xin cấp thẻ xanh người có ý định sang Mỹ định cư có thể gặp một số khó khăn sau đây.

1. Chứng minh tài chính khi xin cấp thẻ xanh định cư mỹ


Chứng minh tính hợp pháp của nguồn tài chính là một trong những vấn đề khó khăn khi xin thẻ xanh định cư Mỹ

Rất nhiều trường hợp hồ sơ xin cấp thẻ xanh định cư Mỹ bị đánh rớt ở vòng này vì thiếu các loại giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân. Hầu hết các loại giấy tờ này phải được nộp ngay từ ban đầu – khi Sở Di Trú Mỹ đưa ra yêu cầu.

Trong trường hợp định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 thì vấn đề chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư EB5 lại càng có khăn hơn, cách trả lời trong buổi phỏng vấn định cư diện đầu tư EB5 và các loại giấy tờ trong hồ sơ xin Visa EB5 là một trong những thước đo quan trọng để chứng minh tính chân thật của nhà đầu tư EB5. Hãy bổ sung đầy đủ những giấy tờ cần thiết để có thể chứng minh tính hợp pháp của tài chính một cách minh bạch, cơ hội nhận được thẻ xanh định cư Mỹ sẽ cao hơn rất nhiều.

2. Khó khăn về độ tuổi khi xin thẻ xanh định cư Mỹ

Đây là một tiêu chí mà Lãnh sự quán Mỹ căn cứ vào để xem xét duyệt hồ sơ, cụ thể như sau:

Với những đương đơn đã trung niên, lớn tuổi… điều kiện để xin được xét cấp duyệt visa nói chung và Visa EB5 nói riêng thường không quá khắt khe.

Còn với những người có tuổi đời khá trẻ, còn đang độc thân và việc làm không ổn định thì khả năng đậu visa thường rất khó khăn. Vì bản chất cuộc sống của những người trẻ dễ thay đổi, không ổn định, có thể di chuyển môi trường sống và làm việc khi họ muốn. Nhằm chắc chắn trong việc xét duyệt mà chính phủ Mỹ xem xét trường hợp này, nhất là khi họ có ý định sang Mỹ để lao động mà còn quá trẻ hoặc tay nghề còn hạn chế.

3. Hồ sơ phỏng vấn xin thẻ xanh định cư Mỹ

Không giống với nhiều quốc gia khác trên thế giới, Mỹ nhận hồ sơ phỏng vấn định cư qua mạng khi đương đơn đã hộp hoàn chỉnh. Đặc biệt, trong một số trường hợp, nhân viên Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ đưa ra quyết định mà không cần xem qua hồ sơ Visa mà đương đơn mang theo. Đây cũng là một trong các lý do khiến nhiều người nhận định rằng việc xin cấp Visa định cư Mỹ mang nhiều yếu tố may rủi.

4. Phỏng vấn xin thẻ xanh định cư Mỹ tại Lãnh sự quán

Phỏng vấn định cư Mỹ là một quá trình mà người có ý định định cư tại quốc gia này cần phải chuẩn bị một tâm lý thật tốt, tự tin và trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, dứt khoát. Rất nhiều các trường hợp đương đơn bị đánh rớt vì tâm lý chưa sẵn sàng, trả lời ấp úng, thiếu trung thực và nhiều câu trả lời không khớp với thông tin có trong hồ sơ xin định cư tại Mỹ.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ

Cách tốt nhất để đương đơn có đủ tự tin khi gặp mặt và trả lời các câu hỏi trong buổi phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ một cách tự tin đó là nhờ vào sự trợ giúp của các đơn vị tư vấn định cư tại Mỹ uy tín, đặc biệt là trong trường hợp những nhà đầu tư muốn định cư Mỹ qua con đường Visa EB5 thì việc tìm một công ty làm EB5 uy tín còn trở nên quan trọng hơn. Các chuyên gia trong lĩnh vực định cư Mỹ sẽ đưa ra các giải pháp để giúp người có ý định định cư Mỹ loại bỏ những rào cản tâm lý, giúp họ tự tin hơn, qua đó giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc trong quá trình xin Thẻ xanh định cư tại Mỹ.