Ông bày tỏ sự thất vọng và ngạc nhiên bởi nội dung bài viết đã phản đối chương trình cấp visa thông qua định cư Mỹ diện đầu tư EB5 mà không có sự hiểu biết rõ ràng về chương trình này.

 

Để đáp trả một bài báo được phát hành bởi tạp chí “The Washington Post” ngày 6/9 vừa qua với tựa đề, “Đây là lúc cho các công ty visa ra đi”, Ông Peter D. Joseph – Giám đốc điều hành IIUSA (Hiệp Hội Đầu Tư Hoa Kỳ) đã gửi một bức thư cho biên tập viên của tòa soạn trong đó chủ yếu là đề cập đến các thành tích và những tác động tích cực mà Chương trình định cư mỹ EB -5 dành cho nền kinh tế Mỹ.

Peter D. Joseph – Giám đốc điều hành, Đầu Tư Mỹ (IIUSA)

Trong thư:

Ông bày tỏ sự thất vọng và ngạc nhiên bởi nội dung bài viết đã phản đối chương trình cấp visa thông qua định cư Mỹ diện đầu tư EB5 mà không có sự hiểu biết rõ ràng về chương trình này.

Theo thống kê mới nhất của Hiệp Hội Đầu Tư Hoa Kì (IIUSA) về việc phân tích và đánh giá những tác động đến nền kinh tế Mỹ từ năm 2010 đến 2013, chỉ riêng về diện Đầu tư EB-5 đạt 7,6 tỷ USD, đóng góp khoảng 9 tỷ USD GDP cho nền kinh tế Mỹ và bình quân mỗi năm đã hỗ trợ tạo ra khoảng 29.000 lao động.

Chương trình EB-5 hiện giữ một vị trí thực sự quan trọng là điều không thể phủ nhận. Nhìn lại sau những thành tích thực sự từ chương trình mà IIUSA ghi nhận được: Từ việc phát triển Căn hộ cao cấp mới ở vùng nông thôn Washington, đến việc phát triển mạnh các trung tâm kinh doanh trên trang web của những khu căn cứ quân sự bịị đóng cửa ở California, New York và Pennsylvania, một cơ sở sản xuất enthanol mới ở Bắc Dakota, và các hệ thống khách sạn – bao gồm cả việc xây dựng mới các tòa nhà ở các khu dân cư vùng ven nơi mà giờ đây hiện đang phát triển rất nhộn nhịp.

Trong suốt và sau thời kì suy thoái kinh tế, hình thức cho vay đối với các dự án nhằm để giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp . Ngày nay, những dự án với quy mô lớn cần nguồn tài chính đa dạng để được khởi động.

Hình thức kêu gọi định cư diện đầu tư EB5 bắt đầu là một bước nhảy triển kinh tế và tạo việc làm cho cộng đồng. Đó là lý do vì sao các tổ chức như Hội Nghị Các Thị Trưởng Hoa Kỳ và Hiệp Hội Các Quốc Gia rất ủng hộ chương trình này, và ngay cả Quốc Hội ủy quyền EB-5 với những cải cách tích cực để tăng cường giám sát và nhất quán chương trình.