Để nhập cư vào Mỹ có nhiều con đường khác nhau như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, kết hôn giả… Tuy nhiên trong tất cả các cách thì cách lấy tấm thẻ thường trú, còn được gọi là “thẻ xanh” bằng con đường du học và đầu tư định cư hiện nay được xem là ổn định và hợp pháp hơn cả.

 

“Giấc mơ Mỹ” – Việc du học và định cư Mỹ luôn là khao khát cháy bỏng của biết bao thế hệ sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên trên thế giới nói chung với một môi trường học tập và nghiên cứu được xem là cao cấp nhất thế giới. Nếu bạn cũng đang mong muốn tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ thì cùng tham khảo bài viết sau nhé.
Dưới đây là những lí do khiến bạn nên chọn Mỹ là nơi để du học và định cư cho mình:


Du học sinh muốn định cư tại mỹ phải làm thế nào?

1. Chất lượng giảng dạy xuất sắc

Hệ thống giáo dục Mỹ, đặc biệt là bậc đại học được công nhận là tốt nhất thế giới vì giúp sinh viên phát triển sự tự tin, rèn luyện kỹ năng tư duy, những chương trình giáo dục ngoại hạng trong gần như bất cứ ngành nào. Ở trình độ đại học, với những chương trình xuất sắc được giảng dạy cho các ngành truyền thống và cả các ngành chuyên môn. Sinh viên thường được có cơ hội làm việc trực tiếp với một số những nhân tài của thế giới. Điều đó khiến bằng cấp ở Mỹ được công nhận khắp nơi trên thế giới là xuất sắc.

2. Cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một ngành học ít phổ biến hay riêng biệt, bạn sẽ tìm được nhiều cơ hội như vậy khi lựa chon du học tại Mỹ. Với môi trường đào tạo chuyên sâu, linh hoạt và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu học tập riêng biệt của từng đối tượng học sinh dù có năng lực trung bình hay ưu tú, là nguyên nhân chính thu hút hàng trăm ngàn du học sinh đến với Mỹ.

3. Công nghệ tiên tiến, kỹ thuật đỉnh cao

Các trường đại học ở Mỹ luôn dẫn đầu về công nghệ và khoa học kỹ thuật trên thế giới và cam kết sẽ sử dụng công nghệ, nghĩ thuật này trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp cận được những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực khoa học – công nghệ – kỹ thuật và các ngành có liên quan khác. Từ đó giúp sinh viên ra trường có nhiều cơ hội cũng như có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc khát khe của những tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới.

Vậy để được du học và định cư tại Mỹ sinh viên cần phải làm gì
Để nhập cư vào Mỹ có nhiều con đường khác nhau như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, kết hôn giả… Tuy nhiên trong tất cả các cách thì cách lấy tấm thẻ thường trú, còn được gọi là “thẻ xanh” bằng con đường du học và đầu tư định cư hiện nay được xem là ổn định và hợp pháp hơn cả.

Nếu là du học định cư, bạn có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn sẽ tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn với nhân viên của USCIS trước khi bạn được cấp thẻ xanh (khoảng 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

Nếu bạn đang có con em đi du học tại Mỹ và muốn định cư tại đất nước này thì đầu tư định cư là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con bạn mà còn cho cả gia đình, vì chỉ cần đầu tư bạn sẽ nhận ngay thẻ xanh cho cả gia đình sau 2 năm. Bên cạnh đó, học phí cho con bạn cũng không còn là vấn đề khi tham gia chương trình này, chương trình EB-5.

Nói chung, du học định cư Mỹ là điều mơ ước không những của nhiều sinh viên Việt Nam mà còn là ước vọng của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Đi du học Mỹ là để tạo một cơ hội hiếm có về thu thập và hấp thụ văn hóa, giáo dục và kỹ thuật của một nước được coi là tiến bộ về mọi mặt và giàu mạnh nhất thế giới. Giấc mơ du học và định cư tại Mỹ bạn có muốn thử ?