Khi thực hiện đầu tư vào các doanh nghiệp và dự án ở khu vực có TEA, bạn phải đảm bảo chứng minh được nguồn tiền đầu tư, khẳng định sẽ tạo ra việc làm liên tục trong 2 năm cho 10 cư dân Mỹ.

Trong chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5, mọi đối đượng có đủ khả năng tài chính và có nhu cầu định cư Mỹ lâu dài đều có thể nộp hồ sơ tham gia.

Tham gia chương trình EB-5 để định cư Mỹ là ước mơ của rất nhiều người

Các đối tượng được ưu tiên khi tham gia chương trình EB-5

Dựa theo nội dung chương trình EB5 định cư mỹ và thể lệ cấp thẻ xanh cho các nhà đầu tư nước ngoài được ban hành vào năm 1990 bởi chính phủ Hoa Kỳ, những đối tượng sau đây được ưu tiên khi xét duyệt hồ sơ EB-5.

– Đối tượng là nhà đầu tư sở hữu khả năng tài chính hợp pháp trên 1 triệu USD và có nhu cầu định cư tại Mỹ trong thời gian dài.

– Không yêu cầu đối tượng phải có trình độ, ngoại ngữ. Để làm việc và giao tiếp tại đất Mỹ, nhà đầu tư có thể thuê phiên dịch viên để hỗ trợ.

– Chương trình EB-5 không giới hạn độ tuổi tham gia.

– Không cần năng lực quản lý, kinh nghiệm kinh doanh.

Điều kiện duy nhất để quyết định việc duyệt hồ sơ và cấp thẻ xanh định cư mỹ cho nhà đầu tư chính là họ cần phải đầu tư vào một công ty ở Mỹ theo hai hình thức.

– Đầu tư trực tiếp 500.000 USD vào dự án tại các Regional Center (có TEA – vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ).

– Đầu tư 500.000 USD hoặc 1.000.000 USD vào các doanh nghiệp, khu vực kinh doanh trên đất nước Mỹ (có TEA).

Khi thực hiện đầu tư vào các doanh nghiệp và dự án ở khu vực có TEA, bạn phải đảm bảo chứng minh được nguồn tiền đầu tư, khẳng định sẽ tạo ra việc làm liên tục trong 2 năm cho 10 cư dân Mỹ.
bao lanh gia dinh

Mất bao lâu để xin được thẻ xanh theo chương trình Đầu tư định cư EB-5?

So với các chương trình định cư khác, chương trình định cư EB-5 được xem là khá an toàn và tiện lợi cho các cá nhân muốn định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, chương trình EB-5 thích hợp cho các đại gia tài chính hơn là các cá nhân.

Là một chính sách được tạo ra nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, do đó các thủ tục trong chương trình định cư diện đầu tư EB-5 thường được xét duyệt nhanh chóng nhất có thể, hồ sơ EB-5 của các nhà đầu tư sẽ được xét duyệt trong khoảng thời gian dự trù từ 8-12 tháng. Sau đó nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng các quyền lợi trong chương trình này như :

– Được cấp thẻ xanh hợp pháp cho cả gia đình định cư tại Mỹ trong 2 năm.

– Sau 2 năm, được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

– Con cái nhà đầu tư được hưởng các quyền lợi giáo dục và việc làm tốt nhất.

– Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ.

– Sau 5 năm định cư tại Mỹ, được phép nhập quốc tịch Mỹ.