Người Canada rất văn minh và lịch sự. Có lẽ vì người Canada không muốn làm tổn thương người khác, họ thường dùng rất nhiều những từ ngữ như ‘có thể’ hay ‘không tệ’ , những từ ‘cảm ơn’ và ‘xin lỗi’ được dùng phổ biến nhất. Trên báo chí Canada có đầy những câu chuyện về sự tử tế của người dân.

 

1. Khi một cư dân Canada không có gì để làm, họ sẽ ra đường với những tấm áp phích để cổ vũ người khác cố gắng

2. Biển số xe thân thiện với hình chú gấu dễ thương

Trước năm 1999, tấm biển số xe có hình dáng của một chú gấu Bắc cực đang đi bộ là biểu tượng của vùng lãnh thổ phía bắc có tên là Nunavut. Sau đó họ bắt đầu sử dụng các tấm biển số thông thường, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy một số tấm biển hình gấu này trong bộ sưu tập đồ cũ, cổ của ai đó.

3. Người Canada khá hài hước, và chúng ta không thể phủ nhận điều đó

Một cư dân Montreal đã làm một chiếc xe hơi từ tuyết đúng với kích cỡ xe thật và “đậu xe” ở nơi sai quy định. Thậm chí anh ta còn để cần gạt nước ở kính chắn gió để tăng tính chân thực. Ngay sau đó, cảnh sát đã đến và sau khi xem xét kỹ lưỡng chiếc xe, nhận thấy xác thực đây là một chiếc xe “giả”, cảnh sát đã để lại một phiếu phạt đặc biệt với nội dung “Bạn đã mang đến cho chúng tôi một đêm thật thú vị!!!” kèm theo tiếng cười và biểu tượng mặt người.

4. Dầu mỏ dồi dào và thiên nhiên tươi đẹp

Canada đứng thứ 3 thế giới về trữ lượng dầu mỏ chỉ sau Venezuela và Saudi Arabia. Thiên nhiên rất hào phóng với đất nước này: bên cạnh dầu mỏ, còn có rất nhiều nước ngọt, nhiều hồ nước tuyệt đẹp và những khu rừng được bảo vệ tốt.

5. Có một tổ chức từ thiện giúp đỡ phụ nữ bị ốm nặng làm việc nhà

Tổ chức “Cleaning For A Reason” có trụ sở tại Hoa Kỳ và cũng hoạt động tại Canada. Mục đích của dự án là giúp đỡ dọn dẹp và làm sạch nhà cửa miễn phí cho những phụ nữ đang phải vật lộn để chống lại trọng bệnh. Đây là một ý tưởng tuyệt vời đáng ngưỡng mộ.

6. Tiền của Canada không bị nước làm hư hại và còn tiết lộ những bí mật bất ngờ

Tiền của Canada không chỉ là khác thường, mà nó còn ngoài sức tưởng tượng: Trước tiên, nếu bạn ngâm nó trong nước, nó không hề bị hư hại gì cả. Thậm chí bạn có thể rửa nó bằng xà bông vì nó được làm bằng nhựa thay vì giấy.

Thứ hai, tiền đô Canada có hình ảnh ba chiều ẩn được đặt ẩn bên trong lá phong. Một số người cũng cho rằng tiền Canada có mùi giống như si rô (cây) Phong cổ điển.

7. Người Canada rất hiếu khách. Trên thực tế, họ hiếu khách đến mức thậm chí còn chế tạo một bệ hạ cánh đặc biệt trong trường hợp người ngoài hành tinh đến thăm

Người Canada luôn chào đón mọi người, thậm chí cả người ngoài hành tinh. Ở Saint Paul, Alberta, còn có cả bãi đáp thẳng, nơi các vị khách từ các thiên hà xa xôi có thể dễ dàng đổ bộ tàu vũ trụ hoặc bất kỳ phương tiện vận tải nào khác.

8. Cảnh sát vô cùng ân cần, tử tế

14 lý do không muốn rời Canada
(Ảnh: Unknown / imgur)

Nếu bạn nghĩ rằng cảnh sát này muốn kiểm tra giấy phép kinh doanh của cô bé thì bạn đã sai. Anh ấy muốn mua một ly nước chanh của cô bé. Thật là một hành động dễ thương.

9. Người Canada vô cùng lịch sự
Người Canada rất văn minh và lịch sự. Có lẽ vì người Canada không muốn làm tổn thương người khác, họ thường dùng rất nhiều những từ ngữ như ‘có thể’ hay ‘không tệ’ , những từ ‘cảm ơn’ và ‘xin lỗi’ được dùng phổ biến nhất. Trên báo chí Canada có đầy những câu chuyện về sự tử tế của người dân.

Ví dụ như một trường hợp đăng tải trên National Post cho hay ở Edmonton, Derek Murray, một sinh viên luật đã bật đèn pha xe hơi cả ngày. Khi anh quay trở lại, anh thấy ác quy xe bị cạn và có một lời nhắn để lại trên kính chắn gió: “Tôi thấy anh để đèn xe suốt. Có lẽ chiếc xe sẽ không đủ pin để khởi động nữa. Tôi để lại cho anh một cái sạc pin bên trong hộp các-tông đặt cạnh hàng rào”, theo BBC.

10. Canada bảo vệ được diện tích rừng lớn gấp đôi lãnh thổ nước Bỉ

14 lý do không muốn rời Canada

Người dân Canada rất có ý thức bảo vệ thiên nhiên. Ngành công nghiệp đã trở thành mối đe dọa đến một cánh rừng cây lá rộng độc đáo của họ, bởi vậy, họ đã trồng một khu rừng mới lớn nhất trên hành tinh này, và đặt tên nó là “Great Bear”. Năm 2016, họ đã quyết định sử dụng 15% diện tích rừng cho ngành công nghiệp và 85% còn lại là cho hành tinh này. “Chúng ta nên đưa ra những ý tưởng làm thế nào để thay đổi mô hình kinh tế và cứu sống nơi mà chúng ta đang sinh tồn” – Đây là phương châm của Canada trong việc bảo tồn thiên nhiên.

11. Ở Canada người dân luôn sẵn lòng giúp đỡ người gặp khó khăn

Các sinh viên của trường Halifax đã khoác những bộ đồ đã qua sử dụng nhưng vẫn rất chất lượng lên các cây cột với ghi chú: “Dành cho những người cần nó.”

12. Người dân Canada rất thành thực

Đây là cột thu và thối tiền đặt ở cửa quay đã bị hỏng trên một trong những trạm tàu điện ngầm ở Canada trước khi các công nhân kịp đến sửa chữa nó. Nếu có gì đó bị hỏng, điều đó không có nghĩa là bạn có thể vi phạm luật pháp và được đi tàu xe miễn phí – đó là điều mà người Canada nghĩ.

13. Đất nước Canada đẹp đến mức một bức ảnh chụp qua Camera an ninh trên đường cũng đẹp tựa như một bức ảnh của National Geographic

Mặc dù Canada rất lạnh, nhưng đó là một đất nước rất đẹp với rất nhiều vùng đất để khám phá. Bạn có thể phải dành cả đời để khám phá tất cả.

14. “Tôi cứ nghĩ rằng tôi đã nhận một phiếu phạt, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng mình đang ở Canada.”