Được phát triển bởi tập đoàn bất động sản Related – một trong những chủ đầu tư thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ. Và tập đoàn Oxford là một trong những quỹ trợ cấp hưu trí lớn nhất của Canada.Tòa tháp Manhattan – Một dự án EB-5 đặc biệt tọa lạc tại vị trí tuyệt vời giữa lòng Manhattan, khu vực sầm uất nhất của Thành phố New York.
Thành phố Hudson Yards

Thành phố Hudson Yards tọa lạc tại vùng đông bắc Hoa Kỳ và nằm ở phía Tây của Khu trung tâm Manhattan – trung tâm kinh doanh quan trọng của Thành phố New York. Thành phố Hudson Yards thuộc phạm vi 25 km của 3 sân bay lớn và trong khoảng cách đi bộ của các tuyến đường sắt và tàu điện ngầm, nằm gần những địa danh nổi tiếng của Thành phố New York như Tòa nhà Empire State cách 1,3 km về phía đông và Công viên Trung tâm cách 2,4 km về phía bắc. Hudson Yards được kỳ vọng sẽ trở thành Trung Tâm Mới của New York.

Quy mô dự án

Dự án tòa tháp Manhattan nằm tại số 30 thành phố Hudson Yards gồm:
– Khu văn phòng 69 tầng với diện tích 241.548 m2, cao 395 m.
– Khu bán lẻ, Ẩm thực nhà hàng 7 tầng với diện tích 92.903 m2 trong đó, gần 60% diện tích đã được cho thuê.
– Sky Club và Đài Quan Sát Công Cộng là điểm nổi bật thu hút khách du lịch của dự án, nơi ngắm cảnh ngoài trời cao nhất New York.

Thông tin đầu tư

Tổng Phí Xây Dựng: 5,8 tỷ USD
Tổng vốn vay EB-5: 868 triệu USD, chiếm 14,9%.
Đầu tư EB-5: 1.736 nhà đầu tư, mức $500,000/nhà đầu tư
Vốn dự án: 37.5% vay ngân hàng, 14.9% vay thứ cấp EB-5, 47.7% vốn chủ đầu tư
Nhà phát triển: 2 tập đoàn bất động sản Related và Oxford.
Tạo việc làm: 24.025 công việc, vượt 138% so với yêu cầu.
Bảo đảm và thế chấp: Chủ đầu tư đảm bảo hoàn thành xây dựng; tái thế chấp dự án.

Điểm mạnh của dự án

Dự án EB-5 đặc biệt tọa lạc tại một vị trí tuyệt vời giữa lòng Manhattan – Khu vực sầm uất nhất của Thành phố New York.
Dự án đã nhận được đơn chấp thuận I-924 từ USCIS.
Dự án đã nhận được đơn chấp thuận I-526 của nhà đầu tư.
24.025 công việc đủ điều kiện được tạo ra, vượt vượt 138% so với yêu cầu từ USCIS.
Việc xây dựng dự án tháp Manhattan đã bắt đầu vào tháng 7/2015 và được đảm bảo hoàn công.
Các khoản vay xây dựng liên quan đến tài chính của tháp Manhattan cũng đã hoàn tất vào tháng 12 năm 2015.
Được phát triển bởi tập đoàn bất động sản Related – một trong những chủ đầu tư thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ. Và tập đoàn Oxford là một trong những quỹ trợ cấp hưu trí lớn nhất của Canada.
Các chủ đầu tư và dự án nhận được rất nhiều sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía chính phủ Hoa Kỳ và chính quyền bang New York. Hơn 3 tỷ USD đã được chính phủ đầu tư vào hạ tầng giao thông, công viên, các công trình văn hóa và giải trí ở khu vực xung quanh Thành phố Hudson Yards.
Tuyến tàu điện ngầm mở rộng số gần đây đã đưa vào hoạt động và vận chuyển hành khách đến trạm dừng mới số 34 St-Hudson Yards.
Các doanh nghiệp đã ký hợp đồng thuê là những thương hiệu nổi tiếng và công ty lớn trên thị trường: TimeWarner, HBO, CNN, Neiman Marcus, H&M, ZARA, COACH, TURNER,…

Nhà phát triển

Related – một trong những chủ đầu tư thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất tại Hoa Kỳ. Được thành lập từ năm 1972, với hơn 3.000 lao động. Sở hữu/quản lý khối bất động sản trị giá hơn 30 tỷ bao gồm các khu phức hợp tốt nhất trên thị trường, khu chung cư, khu bán lẻ, khu văn phòng và các bất động sản giá cả phải chăng tại các thị trường khó tính hàng đầu thế giới.

Oxford – là một trong những quỹ trợ cấp hưu trí lớn nhất của Canada (The Ontario Municipal Employees Retirement Systems). Thành lập năm 1960, có nền tảng về lĩnh vực đầu tư bất động sản, phát triển và quản lý trên toàn cầu, với khoảng 2,000 nhân viên và quản lý khối tài sản bất động sản trị giá 40 tỉ USD của công ty.