Việc đi lại giữa các thành phố ở Tây Ban Nha dễ dàng và thuận tiện, các trang thiết bị và nội thất trên tàu tiện nghi, bạn có thể thưởng thức món ăn nhẹ, soda, café ngay tại bar trên tàu trong lúc ngắm cảnh đẹp lướt qua cửa kính rộng lớn. Sinh viên thông thường được miễn giảm 50% phí khi dùng các dịch vụ trên.

 

Tây Ban Nha – Quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu. Một trong những nước có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới và đang thu hút nhiều người du lịch cũng như mong muốn định cư tại đây.
Đôi nét về Đất nước Tây Ban Nha


Bản đồ Tây Ban Nha

Tây Ban Nha – Quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu, phía bắc giáp Pháp, phía tây giáp Bồ Đào Nha, phía đông giáp Địa Trung Hải và phía nam là eo biển Gibraltar nối liền với Bắc Phi.

Là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới với những lễ hội nổi tiếng như đấu bò tót, ném cà chua,..

Thông tin chung:

– Thủ đô: Madrid
– Dân số: 47.042.984 (năm 2012)
– Ngôn ngữ: tiếng Tây Ban Nha
– Diện tích: 504.782 km² (đứng thứ 4 toàn Châu Âu)
– Kinh tế: Đứng thứ 9 trên thế giới và thứ 5 tại châu Âu

Tây Ban Nha là một trong những nước có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới với những vũ điệu âm nhạc quyến rũ, lễ hội đặc sắc tại các địa phương. Ngoài nét đẹp về đời sống văn hóa thì sự khác biệt trong cách ứng xử cũng đem lại nhiều bất ngờ và sửng sốt đối với những ai lần đầu đặt chân đến nơi này.

Sự thân thiện và mến khách là tính cách của con người Tây Ban Nha

Khi được giới thiệu với một người khác, phụ nữ thường được hôn 2 lần lên cả 2 má (two kisses). Đừng bị bất ngờ khi bạn được giới thiệu với gia đình bản địa có khoảng 7 người và bạn được hôn lên má tới 14 lần. Tất nhiên, Nam giới thì không chào nhau theo cách này.

Khi gặp nhau, người TBN chào hỏi “Hola! Que tal?”-“ Xin chào, bạn thế nào”. Đôi khi họ chỉ chào hỏi như vậy và đi luôn chứ không chờ đợi bạn trả lời câu hỏi “Que tal” .

Nếu như các quốc gia phương Tây luôn được đề cập đến với sự xa cách khách sáo trong giao tiếp thì người Tây Ban Nha lại rất gần gũi. Khi nói chuyện với một cô giáo người bản địa ở trường học, rất có thể cô sẽ quàng tay qua vai bạn hay bạn bè khoác tay bạn khi đi trên phố là chuyện rất bình thường.

Hệ thống giao thông công cộng

Tàu điện ngầm, tàu thường hay fast train, xe bus, xe điện… được coi là hệ thống hiện đại bậc nhất thế giới và lập kỉ lục về số km fastrain tại Châu Âu. Một nguồn ngân sách không nhỏ được chính phủ đầu tư hàng năm vào hệ thống công ích.

Việc đi lại giữa các thành phố ở Tây Ban Nha dễ dàng và thuận tiện, các trang thiết bị và nội thất trên tàu tiện nghi, bạn có thể thưởng thức món ăn nhẹ, soda, café ngay tại bar trên tàu trong lúc ngắm cảnh đẹp lướt qua cửa kính rộng lớn. Sinh viên thông thường được miễn giảm 50% phí khi dùng các dịch vụ trên.

Tại sao giá cả lại rẻ đến vậy!

Đây là một câu hỏi khá phổ biến khi mọi người hỏi về sinh hoạt phí tại Tây Ban Nha. Cho đến nay mọi người vẫn thắc mắc tại sao sinh hoạt phí tại Tây Ban Nha lại rẻ đến vậy. Câu trả lời là không biết tại sao. Đơn giản là bạn thậm chí có thể sống với chi phí dưới 200E bao gồm tiền nhà và ăn uống nếu chịu share nhà với người khác. Và đây chính là điều hấp dẫn kì diệu của sứ xở đầy nắng gió này.

Những công trình kiến trúc lộng lẫy

Bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước các công trình kiến trúc kì vĩ của nơi này. Các quảng trường rộng lớn, tòa nhà cổ kính và nhà thờ với kiến trúc tinh xảo ở khắp nơi trên khắp đất nước. Salamanca sẽ khiến bạn như lạc vào lâu đài của những giấc mơ; còn một Malaga nắng ấm quanh năm với bờ biển Costa de Sol thu hút các sao Châu Âu quanh năm đến nghỉ dưỡng sẽ mang đén cho bạn cơ hội ngắm các thần tượng miễn phí. Cũng chính những kiến trúc độc đáo này đã khiến Tây Ban Nha trở thành quốc gia thu hút lượng khách du lịch đứng thứ 3 trên thế giới sau Hoa Kỳ và Pháp.

Đất nước của những lễ hội lạ lùng

Lễ hội ném cà chua được tổ chức vào ngày thứ Tư cuối cùng trong tháng 8 ở Valencia. Hàng tấn cà chua được đổ xuống đường để những người tham gia lễ hội ném cà chua vào nhau. Ngày 5 tháng 1 hàng năm là lễ hội Reyes Magos bạn có thể đi nhặt đầy túi kẹo từ đoàn diễu hành trên đường phố… Hay những ngày lễ hội tôn vinh nghề nông tại Madrid với hàng ngàn chú cừu béo mập đi diễu hành trên đường phố.

Bạn đừng choáng váng khi tự hỏi tại sao trên những con đường sang trọng bấc nhất Châu Âu, phần cừu vung vãi khắp nơi như thế vì đơn giản: đó mới là Tây Ban Nha – độc đáo và duy nhất. Hay khi đến Malaga, đừng ngần ngại khi thấy các chú bò tót lao như bay trong đấu trường. Hãy bước chân 1 lần hòa mình vào dòng người tấp nập; bạn chắc hẳn sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên.