Được thiết kế để mang đến những tiện nghi cộng đồng, bao gồm các tiện ích như: công viên trung tâm lớn, các trường học xuất sắc, trung tâm chăm sóc sức khoẻ, và phòng tập thể dục, khu ẩm thực và nhiều tiện ích khác ngay tại trung tâm khu quy hoạch phát triển

Escaya- dự án quy hoạch đô thị lớn nhất tại San Diego, cũng là dự án lớn nhất của tập đoàn HomeFed trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển. Thặng dư việc làm do dự án tạo ra cho Nhà đầu tư EB-5 lên đến 52%, đặc biệt dự án không vay vốn ngân hàng nên vốn EB-5 là khoản vay được trả đầu tiên.

Escaya là khu dân cư cao cấp trong dự án phát triển cộng đồng Otay Ranch. Dự án được phát triển bởi tập đoàn HomeFed-nhà phát triển dân cư đô thị lớn nhất ở San Diego.


Mô hình Khu đô thị Escaya

Otay Ranch- dự án phát triển cộng đồng lớn nhất tại Hoa Kỳ
Với diện tích 22.899 mẫu Anh, Otay Ranch là một trong những khu quy hoạch tổng thể lớn nhất tại Hoa Kỳ. Otay Ranch nằm trong thành phố Chula Vista, cách trung tâm thành phố San Diego khoảng 15 dặm. Bao gồm 11 khu vực phát triển với khoảng 30.000 đơn vị nhà ở và các cơ sở dịch vụ hỗ trợ, khu vực bán lẻ, các tiện ích cộng đồng, Otay Ranch được khởi công xây dựng năm 1999.

Dự án quy hoạch Otay Ranch hiện nay đã hoàn thành hơn phân nữa chặng đường, với cộng đồng dân số trẻ hơn, được giáo dục tốt hơn và có mức thu nhập hộ gia đình cao hơn 50% so với thu nhập trung bình tại hạt San Diego. Số nhà ở tại Otay Ranch được bán ra nhiều hơn bất kỳ dự án bất động sản nào khác ở San Diego trong suốt 17 năm qua.


Quy hoạch dự án Otay Ranch

Escaya – Dự án có vốn EB-5 được ưu tiên hoàn trả đầu tiên

Escaya là khu phát triển nhà ở cao cấp trong dự án Otay Ranch. Khu dân cư Escaya nằm tại thành phố Chula Vista, cách thành phố San Diego 15 dặm. Tập đoàn HomeFed đóng vai trò phát triển tổng thể, thực hiện việc phát triển khu vực và xây dựng các khu bán lẻ và các căn hộ. Brookfield Residential, CalAtlantic Homes và Shea Homes sẽ xây dựng các khu nhà ở.

Tiến độ xây dựng

Mua đất dự án 07/2015
Bắt đầu xây dựng hạ tầng 02/2016
Bắt đầu xây dựng nhà ở 01/2017
Bán nhà đầu tiên trong khu đô thị 04/2017
Bắt đầu phát triển khu tổng hợp 05/2017
Tiến hành cho thuê khu căn hộ và bán lẻ 05/2018
Hoàn tất xây dựng khu bán lẻ và 275 căn hộ 04/2019

Thông tin dự án

Escaya bao gồm 9 khu dân cư được thiết kế và xây dựng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: Nhà cho người độc thân, gia đình có trẻ em, gia định nhiều thế hệ, biệt thự cho người lớn tuổi.
990 ngôi nhà và 275 căn hộ cho thuê. Được xây dựng bởi Brookfield Residential, CalAtlantic Homes và Shea Homes
Hơn 2.787m2 dành cho các cửa hàng thương mại bán lẻ ở khu vực trung tâm đô thị
Hơn 35.303 m2 diện tích văn phòng và khu phức hợp
Nhà ở có diện tích từ 130m2 đến hơn 297m2dành cho mọi đối tượng từ người độc thân, gia đình có trẻ nhỏ, các hộ gia đình đa thế hệ, biệt thự và cả những người đã về hưu.
Giá chào bán đa dạng từ 350.000 USD đến 650.000 USD phù hợp với nhu cầu của dân cư
Được thiết kế để mang đến những tiện nghi cộng đồng, bao gồm các tiện ích như: công viên trung tâm lớn, các trường học xuất sắc, trung tâm chăm sóc sức khoẻ, và phòng tập thể dục, khu ẩm thực và nhiều tiện ích khác ngay tại trung tâm khu quy hoạch phát triển
Không gian văn phòng/phức hợp khu trung tâm thương mại mang lại cơ hội việc làm ngay cạnh khu dân cư

Thông tin đầu tư

Tổng chi phí dự án: 606.441.930 USD
Vốn EB-5: 125.000.000 USD (21%)
Số lượng nhà đầu tư EB-5: 250 => Tương đương 2.500 việc làm yêu cầu
Tổng số việc làm tạo ra: 3.804 việc làm (Thặng dư thêm 52,16% so với yêu cầu)


Cấu trúc vốn dự án EB-5

Điểm mạnh của dự án

Được phát triển bởi tập đoàn HomeFed – công ty phát triển bất động sản lớn nhất ở California
Dự án nhận được sự ủng hộ từ Thành phố Chula Vista
Cơ cấu vốn đặc biệt – Dự án không có vốn vay ngân hàng nên Vốn Nhà đầu tư EB-5 được ưu tiên hoàn trả đầu tiên.
Khoản vay được thế chấp hoàn toàn bằng đất sở hữu của tập đoàn HomeFed nên vốn EB5 đảm bảo được hoàn trả 100% dù dự án có bất kỳ rủi ro nào.
Được xây dựng bởi những công ty xây dựng uy tín và có tên tuổi: Brookfield Residential, CalAtlantic Homes và Shea Homes


Tập đoàn HomeFed – Nhà phát triển đô thị dân cư lớn nhất tại khu vực San Diego

Tập đoàn HomeFed là một công ty cổ phần phát triển bất động sản lớn nhất tại Califonia có trụ sở tại Carlsbad, CA. Trong hơn 20 năm, công ty đã và đang phát triển những đô thị quy hoạch tổng thể đạt giải thưởng, và là chủ sở hữu lớn nhất về đất đai nhà ở tại hạt San Diego.

Riêng tại khu Otay Ranch, HomeFed sở hữu chủ quyền đất cho 13.000 đơn vị nhà ở, chiếm phần lớn diện tích đất được phát triển trong Otay Ranch.