Điều cuối cùng khiến tỉnh bang Saskatchewan trở thành thiên đường trong mắt những người tham gia chương trình định cư Canada diện đầu tư chính là chính sách thuế của tỉnh bang này. Tại đây, mức thuế bán hàng chỉ là 5% – con số thấp nhất trong tất cả 9 bang ở Canada có thu thuế bán hàng.

 

Có hai lý do để khiến chương trình định cư Canada diện đầu tư này trở nên hấp dẫn như vậy, đó là chất lượng cuộc sống tại Canada vốn dĩ luôn đứng trong top đầu của thế giới và cơ hội kinh doanh hoặc trở thành đối tác của một doanh nghiệp tại tỉnh bang Saskatchewan cũng được giới đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam đánh giá là một miếng bánh ngọt rất hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến cho các bạn những điều kiện định cư Canada diện đầu tư tại tỉnh bang Saskatchewan và những lý do khiến bạn nên định cư ở tỉnh bang này.

Những lý do khiến bạn nên tham gia chương trình định cư Canada diện đầu tư tại tỉnh bang Saskatchewan

Lý do đầu tiên khiến các nhà đầu tư xem Saskatchewan là một nơi lý tưởng để đầu tư định cư Canada chính là vì chi phí sinh hoạt và chất lượng cuộc sống ở tỉnh bang này. Ở Saskatchewan chúng ta có thể nhận thấy một sự nghịch lý tuyệt vời, đó chính là cuộc sống của người dân nơi đây rất cao, trong khi chi phí sinh hoạt lại thấp. Bởi đây là một tỉnh bang dẫn đầu về sự phát triển kinh tế tại Canada nhưng chi phí sinh hoạt lại luôn được chính phủ kiềm chế hết mức có thể. Đồng thời, Saskatchewan cũng là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada.

Điều đặc biệt thứ hai khiến Saskatchewan trở thành mục tiêu của người tham gia định cư Canada diện đầu tư chính là chất lượng giáo dục ở tỉnh bang này. Hầu hết những người quyết định định cư ở nước ngoài nói chung và Canada nói riêng đều rất quan tâm đến tương lai của con cái mình, vì thế cho nên Saskatchewan là nơi được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn để định cư, bởi ở tỉnh bang này, giáo dục từ cấp mẫu giáo đến lớp 12 hoàn toàn miễn phí và tỉnh bang này còn là nơi tập trung các trường trung học, cao đẳng và đại học có chất lượng cao.

Điều cuối cùng khiến tỉnh bang Saskatchewan trở thành thiên đường trong mắt những người tham gia chương trình định cư Canada diện đầu tư chính là chính sách thuế của tỉnh bang này. Tại đây, mức thuế bán hàng chỉ là 5% – con số thấp nhất trong tất cả 9 bang ở Canada có thu thuế bán hàng.

Điều kiện định cư Canada diện đầu tư tại tỉnh bang Saskatchewan

Là một địa điểm lý tưởng để định cư, vì thế điều kiện để định cư Canada diện đầu tư tại tỉnh bang này cũng khá nghiêm ngặt, cụ thể, để định cư tại Saskatchewan theo diện doanh nhân đầu tư, bạn cần phải có:

Chứng minh tài sản 1000,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, thu nhập doanh nghiệp….có nguồn gốc rõ ràng
4 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao trong 5 năm gần nhất trước thời điểm nộp hồ sơ
Độ tuổi: 22 – 54 tuổi
Không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh nếu đầu tư vào chương trình GTEC
Trình độ học vấn: Có chứng chỉ giáo dục tối thiểu hai năm sau trung học (tương đương trung cấp)
Đầu tư tối thiểu 500,000 CAD vào dự án GTEC
Khảo sát Saskatchewan trong thời gian tối thiểu 5 ngày làm việc
Chứng minh sẽ sinh sống lâu dài tại Saskatchewan

Chương trình định cư Canada diện đầu tư tại tỉnh bang Saskatchewan sẽ sử dụng những thông tin bạn cung cấp làm căn cứ chấm điểm và xếp hạng EOI của bạn. Những ứng viên được chọn sẽ nhận thư mời nộp hồ sơ chính thức.

Khi được mời đăng ký chính thức, bạn phải nộp kế hoạch thành lập doanh nghiệp tương ứng với thông tin đã được cung cấp trên EOI (kế hoach sẽ được bên luật sư tư vấn hỗ trợ).

Đương đơn sẽ được cấp visa tạm trú cho cả gia đình. Sau 1 năm đầu tư tại Saskatchewan, người nộp đơn có quyền xin thẻ thường trú và tiếp tục sống với tư cách thường trú nhân thêm 2 năm là đủ điều kiện nhập tịch định cư Canada.