CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ EB-5

Cách Nhanh Nhất Trở Thành Công Dân Mỹ

ĐỊNH CƯ EB-5 - CÁCH NHANH NHẤT TRỞ THÀNH CÔNG DÂN MỸ

Chương trình Định cư đầu tư Mỹ EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến USA theo hình thức đầu tư. Chương trình được Chính phủ USA khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở USA nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ USA cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi năm, Chính phủ USA cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào USA. Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm. Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh US cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm. Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú USA xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh USA vĩnh viễn.​

CHƯƠNG TRÌNH THẺ XANH MỸ - ĐỊNH CƯ EB5

Điều Kiện:

Điều kiện của thường trú nhân cho chương trình EB-5 :

⇒ Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ
⇒ Không giới hạn về độ tuổi, đương đơn chính trên 18 tuổi.
⇒ Không yêu cầu về ngoại ngữ
⇒ Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp
⇒ Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư:

Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) từ:

Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp
Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế….
Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

Ưu Điểm:

1. Thời gian xét duyệt nhanh: So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình EB-5 là thời gian xét duyện nhanh, chỉ mất từ 18-24 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện)
2. Không yêu cầu khả năng tiếng Anh, kinh nghiệm kinh doanh, trình độ học vấn
3. Không yêu cầu tiến hành kinh doanh: Nhà đầu tư không cần kinh doanh để duy trì quyền thường trú nhân.
4. Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ: Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và/hoặc hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.
5. Học miễn phí tại hệ thống trường công lập: trẻ em được học miễn phí tại hệ thống trường công miễn phí cho đến bậc trung học.
6. Ra vào Mỹ không cần Visa: nhà đầu tư không cần phải xin visa khi ra vào Mỹ kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện.
7. Bảo lãnh gia đình: nhà đầu tư có thể bảo lãnh gia đình sang Mỹ đoàn tụ ngay khi có Thẻ Xanh
8. Duy trì 2 quốc tịch: luật quốc tịch Việt Nam và USA đều cho phép, bạn có thể đi về giữa hai nước bất cứ lúc nào.
9. Nâng cao lợi thế kinh doanh: cơ hội kinh doanh sẽ rộng mở và được nâng tầm quốc tế khi bạn đã tiếp cận được với thị trường lớn nhất thế giới.

QUY TRÌNHĐỊNH CƯ EB5


ĐIỀU KIỆN NHẬP QUỐC TỊCH HOA KỲ

Để được nhập quốc tịch Hoa Kỳ, đương đơn và các thành viên trong gia đình phải đáp ứng các điều kiện sau:
• Kiến thức Anh ngữ và hiểu biết về lịch sử, chính quyền Hoa Kỳ.
• 18 tuổi trở lên, trừ khi được miễn vì đang ở trong quân đội Hoa Kỳ.
• Trung thành với Hiến Pháp và sẵn sàng gia nhập quân đội Hoa Kỳ.
• Phải có đạo đức tốt không vi phạm luật hình sự như khai gian, trộm cắp, bị trục xuất, dùng giấy tờ giả, đánh bài bất hợp pháp, buôn bán chất cấm...
• Là thường trú nhân Mỹ có thẻ xanh Mỹ ít nhất 5 năm (cần ở Mỹ 2,5 năm), hoặc 3 năm (cần ở Mỹ 18 tháng) nếu kết hôn với 1 công dân Mỹ.

                       

Văn Phòng Viking Global (Trực thuộc Công Ty Cổ Phần CRB Việt Nam)

🏠 Trụ Sở: Tầng 41, Toà nhà Landmark 2, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, Tp.HCM
☎  028.2266.8686
📱 09.219.219.66 - 09.219.219.88
📧 info@vikingglobal.group 
🌎www. vk-g.com